3 loại tỏi đen phổ biến hiện nay

Tỏi đen đã được sử dụng và ưa chuộng sử dụng ở nhiều nơi. Đặc biệt chúng ta có thể thấy ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở Việt Nam giá tỏi đen cô đơn cũng được bán với giá vài triệu đồng, và không phải ư ai cũng có khả năng sử dụng tỏi đen thường xuyên. Hiện nay có 3 loại tỏi đen phổ biến bạn có thể thấy đó là tỏi đen Việt Nam, Tỏi đen Nhật Bản, Tỏi đen Hàn Quốc
1. Tỏi đen Việt Nam:  Tùy từng loại mà tỏi đen Việt Nam có giá dao động từu1 triệu đến 2 triệu 1 kg như tỏi đen Lý Sơn, tỏi tía đen, tỏi đen Cô đơn. Tỏi đen Việt Nam xuất hiện cách đây khoảng hơn 3 năm. Nó bắt nguồn từ công trình nghiên cứu của tiến sĩ Vũ Bình Dương và đã thử nghiệm thành công. Sau đó thì tỏi đen được sản xuất và mua bán rộng rãi trên toàn quốc gia Việt Nam. Do công dụng thần dược của nó nhiều hộ gia đình cũng tự làm tỏi đen tại nhà, Một số bạn khách cũng phát minh ra cách ủ tỏi đen mới rất sáng tạo. Hiện nay tỏi đen được quảng bá rộng rãi ở Hà Nội và TP Hồ chí Minh
Tỏi đen Lý Sơn: Đây là loại tỏi có thương hiệu, Củ  tỏi khá nhỏ và tép tỏi cũng khó bóc hơn. Giá tỏi đen lý sơn khá cao do được làm từ nguyên liệu là tỏi Lý Sơn có giá thành đầu vào cao. 
Tỏi đen Miền bắc: Tỏi được làm từ các loại tỏi có nguồn gốc là tỏi Hải Dương, BẮc Giang, Nam Định …. Tỏi cô đơn   dễ bóc nhưng giá cũng khá cao. Gần đây giá tỏi cũng tăng cao đây là cơ hội cho nghề trồng tỏi của nước ta.
2. Tỏi đen Hàn Quốc: Hàn quốc tuy là quốc gia đầu tiên về sản xuất tỏi đen nhưng đất nước này lại có nguồn nguyên liệu làm tỏi đen khan hiếm. Do thời tiết quá lạnh dẫn đến năng suất tỏi không được cao dẫn đến giá thành tỏi đen ở đây cũng có giá cao.
3. Tỏi đen nhật bản: Là một quốc gia người dân rất ưa chuộng tỏi đen, dùng tỏi đen hàng ngày như thực phẩm chức năng tự nhiên. Tuổi thọ của người Nhật Bản rất cao họ cũng sản xuất ra rất nhiều các dược phẩm tăng cường sức khỏe, chống lão hóa. Giá tỏi đen ở Nhật Bản cũng rất cao do hạn chế về nguồn nguyên liệu. Khác với chúng ta có nguồn nguyên liệu tỏi dồi dào cộng với hiện nay chất lượng tỏi đen được sản xuất ở Việt Nam cũng đã ngang bằng với Nhật Bản. Xu hướng xuất khẩu tỏi đen sang các nước Trung Quốc, Châu Âu cũng đang là phương án được xem xét.
Tỏi đen rất dễ làm mà lại mang lại cho con người những lợi ích tốt nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*