Bánh trung thu cầu nối gữa truyền thống và hiện đại

Tết đoàn viên một trong 3 cái tết đặc sắc nhất ở Việt Nam. Vào ngày rằm tháng 8 tẳng sáng nhất sẽ là ngày mà cả gia đình đoàn tụ lại với nhau cùng ăn bánh trung thu và ngắm trăng sáng trên trời. Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong ngày tết này. Loại bánh vừa mang nét đẹp tuyền thống lại vừa là món quà cầu nối cho các mối quan hệ từ con cái với ông bà cha mẹ , đến doanh nghiệp đối với đối tác, nhân viên. Hộp bánh trung thu món quà đặc biệt nhất giao thoa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Những hộp bánh trung thu đẹp đã trở thành những món quà mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc trong những dịp này.
Bánh trung thu mang đậm nét truyền thống và giao thao nét hiện đại từ sự dung hòa về khẩu vị: Bánh trung thu thường gồm một lớp vỏ mỏng bằng bột mỳ là hương vị truyền thống. bao trọn nhân bên trong ngọt mặn đan xen vị ngầy ngậy của dầu chiên. Nhân bánh có thể là nhân trứng muối, nhân đậu xanh hoặc nhân thập cẩm. Về hình dáng bánh trung thu vẫn mang đậm nét truyền thống với dáng vuông hoặc tròn tựa như mặt trăng mặt trời. Một số chiếc bánh còn được đóng khuôn thành hình lợn mẹ, con tượng trưng cho tình thân gắn bó, tình mẫu tử …  Đến hiện nay bánh trung thu vẫn giữ được nét truyền thống là hình tròn, hình vuông, tuy có một số cách tân đôi chút về kiểu dáng, nguyên liệu, vỏ bánh nhưng tất cả mọi thứ đều hướng đến đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và thuận theo nhu cầu ăn uống của người dân Việt Nam hiện nay.
Tới sợi dây kết nối tinh thần của doanh nghiệp: Trải qua bao thời kì tồn tại và phát triển , đi liền với những công cuộc phát triển đất nước bánh trung thu từ nguồn gốc thôn quên giờ đã là những sản phẩm nổi tiếng mang đậm nét văn hóa ấm cúng gia đình và đã lan truyền tới các doanh nghiệp. Chúng được sử  dụng như những món quà tinh thần để tri ân khách hàng , gắn kết tình cảm với các đối tác. Để chọn mua được những hộp bánh trung thu ưng ý các doanh nghiệp nên chọn mua sớm trước 2 tháng dịp trung thu để có thể lựa chọn toàn tâm toàn ý cho quà tặng của mình. Để thể hiện được sự trọn vẹn quan tâm cả doanh nghiệp tới đối tác cũng như các nhân viên, đồng nghiệp.
Bánh trung thu đã trải qua chiều dài về cả lịch sử lẫn văn hóa nên nó không chỉ đơn thuần mang tinh hoa ẩm thực mà nó còn là biểu tượng của văn hóa Việt in đậm trong thâm tâm của mỗi người dân Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*