Hướng dẫn cách chọn đèn rọi tranh phù hợp

Ánh sáng đóng một vai trò không nhỏ trong việc làm đẹp không gian. Bên cạnh các mẫu đèn led, đùn chùm, đèn treo tường thì đèn rọi tranh cũng là mẫu đèn được sử dụng khá phổ biến. Đèn rọi tranh hay còn được gọi là đèn soi tranh thường được sử dụng để tăng tính nghệ thuật cho một bức tranh, giúp bức tranh trở nên sống động, lung linh, huyền ảo và có chiều sâu hơn.
 
Vì công dụng chính của loại đèn này là trang trí và tạo điểm nhấn cho bức tranh, vì vậy, khi lựa chọn đèn rọi tranh bạn cần chú ý:
– Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn rọi tranh với nguồn gốc xuất xứ khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, châu Âu, Việt Nam,… Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ khác nhau thì ưu và nhược điểm hay đặc tính cũng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua đèn bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, đặc tính và giá thành của sản phẩm.
 
– Về màu sắc: Đèn rọi tranh được làm từ đèn led nên có màu sắc rất đa dạng, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, ngoài việc chọn theo sở thích cá nhân thì bạn cũng nên quan tâm xem liệu loại đèn đó có phù hợp với bức tranh và không gian của căn phòng hay không.
 
– Trước đây, đèn rọi trnah bằng dây tóc rất hay được sử dụng. Tuy nhiên, đèn dây tóc lại làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của tác phẩm. Ngày nay, đèn rọi tranh đã đa dạng hơn về thiết kế và có kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế hơn, không gây chói mắt, mỏi mắt cho người tham quan.
 
– Nếu như bạn còn tìm đèn rọi tranh cho tranh đá quý thì nên chọn các loại đèn có ánh sáng vàng nhạt. Còn đối với các loại tranh có kích thước dài hoặc tranh nhỏ, tranh theo bộ thì nên sử dụng đèn rọi có ánh sáng trắng.
 
– Khi treo đèn rọi tranh bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách của mỗi đèn. Mỗi đèn cách nhau khoảng 15cm và đặt cao trên đỉnh bức tranh là phù hợp. Đối với các bức tranh có kích thước lớn thì bạn có thể kết hợp nhiều bóng để cung cấp đủ ánh sáng và làm nổi bật bức tranh.
 
– Ngoài tác dụng rọi tranh, đèn còn được sử dụng để trang trí nội thất, cung cấp ánh sáng cho cầu thang, hành lang, giúp việc đi lại dễ dàng hơn. 
 
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi và cách chọn và bố trí đèn rọi tranh. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể chọn được những mẫu đèn phù hợp, làm tôn lên vẻ đẹp riêng của mỗi bức tranh. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*