Kinh nghiệm học tiếng anh cho sinh viên

Nhiều năm gần đây, tiếng anh được biết đến như là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trên toàn thế giới, bởi vì lý do này mà tiếng anh đã trở thành một môn học bắt buộc của nhiều trường đại học. Tuy nhiên, khả năng học tiếng anh của đa số sinh viên nước ta còn khá yếu. Vì vậy, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm học tiếng anh cho sinh viên, để các bạn nâng cao trình độ của bản thân, tạo bước đệm vững chắc cho công việc sau này.
1. Tạo nền tảng cho việc học tiếng anh
Muốn xây dựng một ngôi nhà cao tầng, bạn cần có một nền móng vững chắc, việc rèn luyện tiếng anh cho sinh viên cũng giống như vậy. Nền tảng của tiếng anh bao gồm 2 yếu tố là ngữ âm và ngữ pháp, bạn có thể trau dồi chúng thông qua việc nghe nhạc, đọc tài liệu bằng tiếng anh.
2. Xây dựng vốn từ vựng
Không chỉ tiếng anh mà bất kỳ ngôn ngữ nào, muốn sử dụng thành thạo cũng cần có vốn từ vựng dồi dào. Để xây dựng vốn từ vựng tiếng anh cho sinh viên, tôi khuyên các bạn nên dành mỗi ngày khoảng 30 phút để học thêm 10 từ mới, bạn có thể tìm những từ đồng nghĩa của 10 từ đó để vốn từ vựng dồi dào hơn. Hoặc khi đọc các tài liệu, bài viết tiếng anh có từ nào chưa biết, bạn có thể ghi chú lại vào một quyển sổ để ghi nhớ lâu hơn.
3. Rèn luyện kỹ năng nghe
Muốn giao tiếp với người nước ngoài tốt bạn còn phải rèn luyện kỹ năng nghe. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, bạn có thể nghe tiếng anh thông qua nhiều phương pháp như nghe nhạc, xem phim,… Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng khó trong quá trình rèn luyện tiếng anh cho sinh viên, tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng, nhất định sẽ thực hiện được.
4. Rèn luyện kỹ năng nói
Sau khi hiểu được người khác nói gì, bạn cần phải thể hiện suy nghĩ của mình thông qua lời nói, vì vậy, đây cũng là kỹ năng nên rèn luyện cẩn thận trong quá trình rèn luyện tiếng anh cho sinh viên. Bạn có thể tham gia những hoạt động có người nước ngoài tham gia để có cơ hội nói chuyện nhiều hơn với người bản xứ. Việc nói tiếng anh thường xuyên sẽ giúp bạn có khẩu hình phát âm chuẩn hơn.
ECORP ENGLISH là một trong những trung tâm Tiếng Anh uy tín, giúp đỡ nhiều bạn sinh viên thoát khỏi tình trạng “mất gốc” Tiếng Anh. Hiện nay, trung tâm đã mở nhiều cơ sở trên địa bàn 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tham gia học tập tại trung tâm.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*