Những công việc cần làm khi bảo dưỡng định kỳ xe hơi Suzuki

Bất cứ một loại máy móc hay phương tiện nào sau khoảng thời gian sử dụng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng bôi trơn các hệ thống của xe. Do đó, việc bảo dưỡng xe hơi định kỳ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi bảo dưỡng định kỳ xe hơi Suzuki? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 
 
Kiểm tra lọc gió máy lạnh
Lọc gió máy lạnh cũng là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với bất cứ loại xe nào kể cả xe hơi Suzuki. Tuy đây chỉ là bộ phận nhỏ nhưng có vai trò quan trọng, giúp giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài giúp bạn có thể tận hưởng luồng khí mát mẻ. Do vậy, cần phải thường xuyên vệ sinh bộ phận này để có được bầu không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe
 
Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt
Một trong những công việc quan trọng khi bảo dưỡng định kỳ xe hơi chính là thay nhớt và kiểm tả lọc nhớt. Thông thường, có nhiều khách hàng chỉ mang xe đi kiểm tra định kỳ sau khoảng thời gian sử dụng khá dài, quãng đường đã đi được khá xa và xe thường báo nhớt. Việc kiểm tra nhớt và thay nhớt khá đơn giản, người thợ chỉ việc nâng xe và tháo ốc xả nhớt động cơ và sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra xem độ dơ của lọc. Xe thường thay lọc sau lần thứ 2 thay nhớt. Sau khi kiểm tra và siết lại ốc nhớt thì xe sẽ được bơm đủ số lượng nhớt theo chủng loại mà khách hàng yêu cầu. 
 
Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
Bên cạnh việc thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ cũng là việc khá quan trọng. Bởi lọc gió động cơ giúp lọc sạch không khí trước khi được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Do đó, nếu như lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ lọt quan và làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ làm hư tổn cho máy. Thậm chí, nếu có quá nhiều bụi bẩn thì sẽ bị nghẹt khiến cho không khí đi qua không dễ dàng dẫn đến thiếu không khí ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Do đó, khi đi bảo dưỡng xe định kỳ, bạn cần yêu cầu tháo lọc gió và kiểm tra, vệ sinh nó để đảm bảo hoạt động của động cơ được tốt hơn. 
 
Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm bổ ích khi đi bảo dưỡng xe hơi Suzuki. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://autoisuzu.com/. 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*