Những điều cần lưu ý khi phun môi hồng tự nhiên

Phun môi là một trong những phương pháp làm đẹp được chị em vô cùng ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem khi phun môi hồng tự nhiên cần lưu ý những vấn đề gì nhé.
Tiêu chí cơ bản về đôi môi được phun đẹp, tự nhiên và an toàn
Có 2 tiêu chí cơ bản như sau:
Màu môi đồng đều, không có tình trạng đậm nhạt, tạo nên tổng thể hài hòa giữa mỗi trên và môi dưới cũng như trong tổng thể môi.
Khuôn môi được viền một cách tự nhiên, cân xứng và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
Một số động tác sau khi phun môi giúp môi đẹp tự nhiên
Nếu sau khi phun môi chị em thường xuyên thực hiện những động tác dưới đây, đảm bảo đôi môi sẽ luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất.
Cử động môi nhiều: đôi khi chị em sợ cử động môi sau khi phun xăm sẽ không tốt cho môi nhưng thực ra việc cử động môi sẽ giúp cho lượng thuốc tê được giảm bớt, đồng thời gia tăng lưu lượng máu ở dưới môi, giúp môi mau chóng trở về trạng thái tự nhiên nhất.
Ăn nhẹ trong vòng 3 ngày đầu: 3 ngày đầu tiên sau khi phun xăm môi, bạn chỉ nên ăn những món ăn nhẹ và hạn chế tối đa việc dính nước, thức ăn và dầu mỡ vào môi. Hãy sử dụng ống hút thay vì uống trực tiếp. Hành động này sẽ giúp cho môi không bị chảy máu và nhiễm khuẩn.
Để môi bong tự nhiên: môi sau khi được phun một khoảng thời gian sẽ đóng vảy và bong dần lớp bên ngoài. Sau khi đã bong hết toàn bộ lớp da đó, môi sẽ trở nên mềm mại và tự nhiên. Chị em không nên can thiệp vào quá trình này mà hãy để cho môi được bong tự nhiên nhất. Ngoài ra hãy chăm chỉ sử dụng son dưỡng ẩm mỗi ngày để môi luôn mềm mại.
Không sử dụng son môi ngay lập tức sau khi phun: sau khi phun, môi của bạn vẫn chưa thể trở về trạng thái ban đầu. Vì vậy việc sử dụng son môi trong khoảng thời gian này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho môi của bạn.
Nên uống nước dừa và nước dứa mỗi ngày: nước dừa và nước dứa là hai loại nước hoa quả rất tốt cho việc giữ ẩm và giúp cho đôi môi của bạn luôn tự nhiên, tươi tắn và lâu bền. Tuy rằng môi sẽ bong trong khoảng 1 tuần đầu tiên nhưng phải mất một khoảng thời gian khá lâu, thông thường từ 1 – 3 tháng thì môi mới có thể lên màu ổn định và đẹp tự nhiên nhất. 
Hãy kiên trì để có được đôi môi đẹp hoàn hảo các bạn nhé.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*