Tìm hiểu về hệ thống Core banking

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ cùng với sự hội nhập quốc tế chính là thách thức rất lớn đối với các ngân hàng ở nước ta. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải luôn đổi mới và áp dụng các công nghệ hiện đại vào trong hệ thống ngân hàng của mình. Trong đó, nổi bật lên là hệ thống Core banking. Việc ứng dụng hệ thống phần mềm này cũng chính là một bước tiến lớn nhất của các ngân hàng nước ta khi bước chân vào cuộc chạy đua công nghệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về phần mềm này nhé!
1. Khái niệm về hệ thống Core banking
Ở trong hầu hết các ngân hàng thì Core banking là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên thì khái niệm về hệ thống phần mềm này còn khá mới lạ với nhiều người. Về bản chất, bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản Core banking là một hệ thống các nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng như khách hàng, tiền vay, tiền gửi… từ đó giúp cho các ngân hàng có thể quản lý nội bộ một cách hiệu quả nhất. Hệ thống phần mềm này nổi bật bởi thiết kế được tích hợp các ứng dụng tin học thông minh vào quá trình quản lý, giao dịch hay quản trị rủi ro…
Core banking đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống một ngân hàng. Nó có tính bảo mật rất cao và giúp cho người dùng có thể quản lý sổ sách chứng từ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Hệ thống này với ưu điểm vượt trội đó là có thể hoạt động ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. 
2. Ứng dụng
Tuy được sử dụng phổ biến là vậy nhưng việc ứng dụng hệ thống phần phần Core banking vào các ngân hàng vẫn còn gặp phải rất nhiều bất cập và quá trình quản lý không đồng đều. Vấn đề này chủ yếu là do việc ứng dụng phụ thuộc rất nhiều vào mức vốn sẵn sàng bỏ ra và kinh nghệm quản lý ở các ngân hàng. Ví dụ như có các ngân hàng do có nguồn vốn eo hẹp nên họ chỉ sử dụng công nghệ thông tin ở mức thấp nhất với chi phí nhỏ phần lớn chỉ dùng để xử lý các giao dịch bình thường. Trong khi đó, ở các ngân hàng lớn, họ sử dụng các công nghệ ở mức rất cao với một mức chi phí lớn nhưng lại chưa tận dụng được hết các tính năng của nó. Ngoài ra sự không đồng đều còn xuất phát bởi lý do đó là kinh nghiệm quản lý dữ liệu ở mỗi ngân hàng là khác nhau và mặt bằng chung thì chưa thực sự phát triển.
Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về hệ thống phần mềm này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.
 
Xem thêm bài viết trước: http://giaotrinhxaydung.com/?p=3910

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*