Tìm hiểu về việc bảo dưỡng và sửa chữa máy photo xerox

Phần lớn các loại máy photocopy hay là các loại máy móc được sử dụng hiện nay đều rất cần được bảo trì và bảo hành một cách thường xuyên để đảm bảo được những vấn đề liên quan đến tuổi thọ hay độ bền của máy. Tuy nhiên, phần lớn các bạn khi sử dụng thường bỏ quên mất vấn đề vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy photo xerox các loại thiết bị này dẫn đến việc máy nhanh bị hỏng. 
 
Những lý do cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên 
Luôn luôn vệ sinh cho máy và bảo dưỡng máy thường xuyên chính là một cách để giảm các chi phí sửa chữa máy photo xerox nói riêng và tất các các loại thiết bị, máy móc văn phòng phẩm nói chung. Đối với việc bảo dưỡng và vệ sinh máy, khi bạn thực hiện đều đặn theo định kỳ, các bạn sẽ đảm bảo được độ bền của máy. 
Khi nói về vấn đề chi phí, nhiều người đã cho rằng các loại máy hay các thiết bị văn phòng phẩm nói chung có chi phí bảo dưỡng nếu tính gộp lại thì không ít hơn chi phí sửa chữa là quá nhiều. Nhưng nếu xét về rủi ro, có thể thấy nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì các rủi ro sẽ cao hơn. Khi sửa chữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được những phụ tùng, phụ kiện thay thế cho máy phù hợp. Ngoài ra, không loại trừ trường hợp máy sẽ gặp vấn đề giữa chừng và làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn. 
Khi bảo dưỡng máy hay vệ sinh máy, các bạn cần thực hiện một cách bao quát giữa nhiều bộ phận của máy. Các bộ phận đó được kể đến như là bộ phận đựng giấy, bột từ, bánh xe, …
 
Cách để vệ sinh và bảo dưỡng máy 
Phần lớn các loại máy móc đều có những chỉ định riêng khi thực hiện việc vệ sinh máy hay bảo dưỡng máy tại nhà. Đầu tiên, với các loại máy photocopy, chúng ta cần đảm bảo việc vệ sinh các bộ phận quang học được diễn ra chính xác. Phần kính phải được kiểm tra, lau sạch bằng khăn khô vì đây là bộ phận quang học và không được để dính nước. 
Tiếp theo, dọc theo máy là các bạn cần vệ sinh những bộ phận như là nơi kéo giấy, bộ phận truyền động, các cụm sấy hay phần gạt mực. Cần phải đảm bảo rằng khi bạn vệ sinh không làm thay đổi trạng thái hay các cài đặt của máy. 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới việc khởi động lại máy sau khi vệ sinh và bảo dưỡng. Việc khởi động lại máy sẽ giúp bạn có thể căn chỉnh, cài đặt lại các yếu tố có trong hệ thống máy hay kịp thời phát hiện ra các vấn đề của máy. 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*