Bạn đã biết cách xử lý dây đồng hồ kim loại han gỉ

Những chiếc đồng hồ dây kim loại chính hãng ngày nay thường được chế tạo từ loại thép không gỉ vô cùng bền bỉ. Tuy nhiên, nếu vô tình chiếc đồng hồ của bạn tiếp xúc phải hóa chất thì khả năng bị han gỉ vẫn không thể tránh khỏi. Vì vậy, sử dụng đồng hồ đeo tay dây kim loại bạn nhất định phải biết một số cách làm sáng khi chúng bị han gỉ trông rất mất thẩm mỹ và nhanh hư hỏng.

Làm sạch bằng chanh

Để làm sạch đồng hồ gỉ sét bằng chanh trước tiên hãy rắc muối ăn lên chỗ gỉ sét sau đó dùng khăn, miếng rửa chén nhựa, miếng chùi nhôm có thấm nước cốt chanh để cạo. Hãy hết sức cẩn thận với các dụng cụ cạo để tránh gây trầy xước cho đồng hồ.

danh-bong-day-dong-ho

Chú ý: Khi cạo gỉ, chỉ cạo phần gỉ chứ đừng cạo mạnh xuống phần kim loại bên dưới. Phải rửa thật sạch, lau thật khô sau khi cạo xong gỉ tránh đồng hồ bị gỉ lần nữa vì tiếp xúc với nước muối, các dung dịch acid hữu cơ của chanh

Làm sạch bằng giấm

Làm sạch dây: tháo dây đồng hồ bằng kim loại, thép không gỉ ra ngâm trong giấm táo một đêm, các loại dấm khác là một ngày. Sau đó rửa sơ bằng nước sạch và dùng khăn (đừng dùng khăn lông, khăn mềm), bàn chải, miếng rửa chén bằng nhựa, miếng nhám cạo gỉ. Phải cẩn thận, tốt nhất là dùng khăn hay bàn chải cạo để tránh làm trầy.

co-the-dung-ban-chai-mem-de-lam-sach-be-ngoai-cua-dong-ho

Làm sạch vỏ: hãy kiên nhẫn nhỏ giọt dung dịch giấm lên chỗ có gỉ rét, dùng khăn, bàn chải thấm dung dịch giấm và cạo, nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi lớp gỉ tróc ra.

Làm sạch bằng banking soda

Hãy trộn baking soda với nước thành một hỗn hợp đặc quánh hơn kem đánh răng một chút. Bạn chỉ việc dùng bàn chải quết hỗn hợp này và chải lên các vết gỉ. Chúng sẽ sạch khá nhanh. Sau khi sạch gỉ hãy rửa lại đồng hồ đeo tay với nước hoặc lau sạch.

armani_ar1677_so_1_5

Tốt nhất là khi áp dụng bất cứ mẹo nào, bạn nên cân nhắc xem vết gỉ của bạn có nghiêm trọng hay không, chi phí thay thế hoặc dịch vụ bảo trì có hợp lý với đồng hồ hay không, nếu gỉ quá nghiêm trọng thì nên đi ra nơi chuyên nghiệp sửa chữa, bảo trì hoặc thay mới dây/ vỏ hoặc yên tâm hơn là mua đồng hồ chính hãng được làm bằng thép không gỉ là tốt nhất.

Những cách làm đơn giản nhưng lại có sức mạnh mang lại vẻ đẹp ban đầu cho chiếc đồng hồ dây kim loại của bạn luôn sáng bóng. Hãy lưu lại những cách làm trên để khi đồng hồ của mình bị han gỉ bạn có thể tự tay làm một cuộc “phẫu thuật” cho dây đồng hồ trở lại như mới.

Tin liên quan::

Nếu bạn muốn mua dây da đồng hồ nam nữ với các mẫu mã đẹp nhất, mới nhất, chất lượng cao được nhập từ các thương hiệu lớn, tới chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*