Bình chữa cháy có mấy loại

 
Bình chừa cháy là vật dụng không mấy xa lạ đối vớ các công ty, doanh nghiệp,  các hộ gia đình các khu trung cư,… nắm được nhu cầu của thị trường nên đã cho ra đời rất nhiều các bình chữa cháy với công dụng khác nhau, nhằm phục vụ cho con người khi cần thiết. vậy bình chữa cháy là gì và nó có những công dụng gì là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người.
Công dụng của bình chữa cháy : ngày nay kinh tế phát triển với sự ra đời của  rất nhiều các thiết bị, công cụ chúng chồng chéo và là nguyên nhân rất dễ sinh ra các trận hỏa hoạn và bình chữa cháy ra đời như một giải pháp giải quyết tạm thời các mối nguy hại đó khi nó mới phát sinh.
Có mấy loại bình chữa cháy :
Thứ nhất bình chữa cháy chứa CO2 :  loại bình chữa cháy có chứa CO2 có tác dụng làm loãng cái đám cháy, nên bình chữa cháy này thường không có hiệu quả cao khi sử dụng ở ngoài trời, bình chữa cháy chứa CO2 thường được sử dụng để dập các đám cháy có dạng chất lỏng như : xăng , dầu , cồn… các chất khí như methan, ga và các đám cháy do chập điện.
Thứ hai bình chữa cháy dạng bột : các bình chữa cháy dạng bột khá quan phổ biến hiện nay và được hiều người sử dụng, bình chữa cháy dạng bột có khả năng chữa cháy được ở các dạng khác nhau kể cả rắn , lỏng và khí , bột dùng để chữa cháy không độc hại với người sử dụng, không dẫn điện nên được rất nhiều các công ty, các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. bình chữa cháy dạng bốt có tác dụng rất tốt đối với các đám cháy nhỏ, mới phát.
Thứ ba bình chữa cháy dạng foam : foam có hai dạng đó là AFFF và ARC , theo nguyên lý lớp bọt foam sẽ bao phủ lên vùng cháy, lớp bọt này sẽ ngăn cản oxy tiếp xúc với vùng cháy dẫn đến tình trạng thiếu oxy và đám cháy sẽ được dập tắt hoàn toàn. Bọt trong bình chữa cháy hoàn hoàn không gâiy hại đến sức khỏe con người và cũng không làm hư đồ vật,
Một số lưu ý khi sử dụng  bình chữa cháy : với mỗi loại đều có cách dùng khác nhau, chúng ta nên học cách sử dụng các loại bình chữa cháy để khi gặp hỏa hoạn  vẫn nên giũ được thái độ bình tĩnh để chữa các đám cháy nhỏ ban đầu trước khi gọi đến đội phòng cháy chữa cháy.
Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại bình chữa cháy khác nhau với raatsnhieuef chủng loại và kích cỡ. khác hàng nên tìm hiểu vầ lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để có thể an tâm khi sử dụng.
Xem thêm: 
Xem thêm: http://www.goctamsudanong.com/news/detail/thiet-bi-bao-chay-373.html