Các loại cuộn vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy được coi là bộ phận quan trọng trong quá trình chữa cháy. Với thời đại ngày càng phát triển như hiện nay, cuộc sống của con người ngày càng cần được đảm bảo, nhu cầu sử dụng các thiết bị an toàn cũng được đề cao khi mà các công trình xây thiếu an toàn và hoàn loạt các vụ chữa cháy nổ ra. Trong thời buổi này cuộn vời chữa cháy được coi là một thiết bị không thể thiếu. 
Cuộn vòi chữa cháy là gì
Cuộn vòi chữa cháy là một cuộn bao gồm dây dẫn nước được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như cao su, sợi tổng hợp… đây là những chất liệu không thấm nước và dẫn nước tốt, bên cạnh đó còn rất bền và thân thiện với môi trường. Cuộn vòi có cấu tạo rất đơn giản, ngoài dân dẫn ra còn có van tắt mở để tiện cho quá trình sử dụng. 
Cuộn vòi chữa cháy thường có kích thước cơ bản là loại VP51 51cm, VP66 66cm, VP110 110 cm, VP 150 có 150cm. Tùy thuộc vào công trình cũng như mục đích sử dụng mà người ta trang bị loại vòi dẫn phù hợp. Ngoài dùng để chữa cháy thì hiện nay cuộn vòi dẫn cũng được sử dụng trong chăn nuối và trồng trọt. 
Những loại có áp suất lớn là những dây dẫn có kích thước to, loại này phù hợp với những người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm sử dụng như lính cứu hỏa. Ngoài ra các loại vòi nhỏ còn được gọi là dây dẫn nước thì có thể sử dụng bởi các cá nhân, hay những công trình không quá lớn. 
Là thiết bị quan trọng nên cuộn vòi chữa cháy cũng cần được đảm bảo về tiêu chuẩn của phòng cháy chữa cháy.
Cuộn vòi cháy còn được nhập khẩu từ nhiều công ty có uy tín trên các nước nên cũng có nhiều loại khác nhau. Giá thành cũng tùy thuộc vào chất liệu, nhãn hàng, nhưng giá trung bình của các loại này chỉ rơi vào khoảng từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu. Nhìn chung thì giá của một chiếc vòi chữa cháy cũng không đắt đỏ so với các thiết bị chữa cháy khác có trên thị trường. 
Ưu điểm lớn nhất của vòi chữa cháy là dễ sử dụng và tiếp nước nhanh. Lưu ý khi sử dụng vòi chữa cháy thì không nên để cuộn dây bị cuộn, cuốn vào nhau, tránh tình trạng nước không lưu thông được. 
Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như cơ sở bày bán vòi cuộn nhiệt, do đó khi mua hàng quý khách hàng cần mua tại những cơ sở uy tín và đáp ứng được tiêu chuẩn của phòng cháy chữa cháy. Trang bị vòi chữa cháy cho công trình của bạn giúp bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh. 
Xem thêm: http://www.moingaymottin.com/news/detail/cong-dung-cua-voi-chua-chay-1472.html