Cách phân biệt đồng hồ Orient thật – giả bằng mắt thường

Thị trường đồng hồ thật giả lẫn lộn khiến nhiều người khá bối rối khi có ý định chọn mua một chiếc đồng hồ đeo tay cho mình. Hầu hết phải nhờ đến các chuyên gia mới có thể dám tin đó là đồng hồ thật. Vậy tại sao bạn không tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự nhận định một chiếc đồng hồ Orient là thật hay giả. Thông qua những bước kiểm tra dưới đây, khả năng chọn lựa được một chiếc đồng hồ Orient chính hãng là hoàn toàn có thể.

Kiểm tra logo

logo_cu_1

Trên đồng hồ Orient thì sự xuất hiện của tên thương hiệu đều ở chỗ cài khóa bấm sẽ có chứ “Orient” và núm vặn có kí hiệu chữ cái riêng

 + Kiểm tra logo phải sắc nét, độ nông sâu đồng đều, cân đối.

 + Núm vặn đồng hồ thường chạm khắc rất tinh xảo

Kiểm tra dây đồng hồ

Để kiểm tra được thì việc đầu tiên bạn cần phải cầm trên tay sản phẩm đồng hồ, bạn dùng đôi tay cảm nhận

+ Sợi dây đeo của chiếc đồng hồ bằng cách cầm sợi dây đồng hồ và lắc nó là hàng thật bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn của nó và là hàng fake thì sẽ cảm thấy nó lỏng lẻo.

aaeaaqaaaaaaaagkaaaajgi4yzbjndg3lti5m2qtndzlni1indi3lte5m2uyyjjhyjqxyg

+ Các mắt dây của  đồng hồ Orient chính hãng sẽ đồng đều nhau còn hàng fake thì sẽ khác nhau.

+ Khi gập hai mắt dây liền nhau thì tất cả phải có độ mở giống nhau, mặt trong của dây cũng phải đều nhau còn hàng nhái không được như thế.

Kiểm tra bộ máy

Nói đến việc kiểm tra bộ máy bên trong của đồng hồ không phải là tháo đồng hồ Orient để kiếm tra bên trong hay phải nhờ đến các kĩ sư chuyên môn đến kiểm tra mà ở đây cách kiểm tra vô cùng đơn giản và thực tế cách này thì ai cũng có thể kiểm tra được.

Đối với những chiếc Orient chính hãng thì bạn sẽ nghe thấy bộ máy của nó chuyển động nhẹ nhàng và êm dịu, còn với hàng fake thì khi bạn đưa đồng hồ vào sát tai thì sẽ nghe tiếng kim giây chuyển động “tạch, tạch…”

dsc_0609_zps8f4e0dc3

Kiểm tra mặt đồng hồ

Đây là bước kiểm tra quan trọng nhất, các chi tiết rõ ràng nhất sẽ được thể hiện ngay trên bề mặt của đồng hồ như mạt số, bộ kim,..

+ Kiểm tra mặt số của đồng hồ: những chi tiết trên mặt được làm rất đều và cân xứng với nhau, các thông số trên mặt có trùng với hình ảnh chính hãng hay không hay những tính năng của chiếc đồng hồ do nhà sản xuất cung cấp.

+ Các kim đồng hồ cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý: kim đồng hồ được làm cực kỳ đều và có độ nét cao, với kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sồng gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Kim giây đồng hồ Orient automatic bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại, liên tục, liền mạch và không có khoảng ngừng, đây chính là điều đặc biệt nhất mà ở đồng hồ giả không có.

Kiểm tra thông số

2

ở bước này thì bạn cần đặt ngược mặt của đồng hồ này, bạn sẽ tiến hàng

hkiểm tra ở mặt sau của đồng hồ bởi mặt sau là nơi mà nhà sản xuất sẽ in những thông số quan trọng của đồng hồ, chính vì lý do đó bạn nên kiểm tra thật kỹ ở những chi tiết này.

 + Những chiếc đồng hồ chính hãng ở mặt sau thường in những thông số để phân biệt và bảo hành của nhà sản xuất, ví dụ như logo và số seri (gồm số và chữ), thông số kỹ thuật về độ chịu nước, chất liệu vỏ, xuất xứ…

 + Các chữ này phải có độ nông sâu đồng đều, cân đối, sắc sảo và đồng đều không bị nhòe; khi sờ lên sẽ cảm giác thấy mịn

Kiểm tra sổ bản hành, tem chống giả

waol8qzl

Đồng hồ Orient không có thẻ bảo hành mà đi kèm với mỗi sản phẩm là một cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất.

Tem: Đằng sau mỗi chiếc đồng hồ Orient thật có tem Orient hình tròn nhỏ, có in logo hãng. Hãy so sánh những số hiệu trên tem với sổ bảo hành của đồng hồ

Ngoài ra, đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ là Hộp đựng đồng hồ cùng với sách hướng dẫn sử dụng đồng hồ chính hãng đi kèm.

Những điều được chia sẻ trên hoàn toàn là được tổng hợp từ kinh nghiệm của những người đi trước, hy vọng chúng sẽ là kiến thức có ích để bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ chuẩn chính hãng cho mình và người thân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*