Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nao lòng của mẫu đồng hồ “Vua khỉ” đến từ thương hiệu Jaquet-Droz

Vào những năm 1770, được vị Vua Càn Long thứ 5 của triều đại nhà Thanh đồng ý, thương hiệu đồng hồ seiko chính hãng hà nội cao cấp mang tên Jaquet-Droz (Thuỵ Sĩ) lần đầu tiên được phép xuất hiện ở Tử Cấm Thành. Hãng Jaquet-Droz nổi tiếng với việc luôn chế tác các sản phẩm của mình bằng tay, và là thương hiệu được vua Càn Long cùng các cận thần vô cùng yêu thích. Trong đó, Pierre Jaquet-Droz là dòng sản phẩm mà vua Càn Long đặc biệt hứng thú.

Nhằm kỉ niệm lịch sử thành lập và bày tỏ thiện chí cũng như thể hiện mối quan hệ thân thiết với văn hoá Trung Hoa, nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2016, Jaquet-Droz đã cho ra mắt bộ đồng hồ mới lấy ý tưởng chính từ năm Bính Thân, năm con khỉ. Và Jaquet-Droz đã lấy tên“Vua Khỉ” cho bộ sản phẩm mới của mình, thể hiện cho sự trường thọ, trí tuệ và tham vọng. Ngoài ra, thiết kế của bộ đồng hồ “Vua Khỉ” còn tượng trưng cho hình tượng Tôn Ngộ Không, nhân vật huyền thoại của văn học Trung Quốc, của văn hoá dân gian Trung Hoa trong việc mang lại sự yên ổn và xua đuổi tà ma.

Truyền thuyết kể lại, do ăn được trái đào tiên trong khu vườn Thiên Đình, Tôn Ngộ Không đã có được sức mạnh bất tử. Do đó, hình ảnh con khỉ vàng trong vườn đào đã được minh hoạ trong thiết kế trên mặt số 2 mẫu đồng hồ mới nhất của Jaquet-Droz.

Mẫu thứ nhất có chất liệu bằng vàng đỏ, có tên Petite Heure Minute Monkey. Mặt đồng hồ có đường kính 35-39mm, trên nền màu kem minh hoạ hình ảnh con khỉ nhảy từ cành đào này sang cành khác. Mỗi chi tiết trên chiếc đồng hồ đều được chạm khắc bằng tay rất tỉ mỉ, tinh xảo và sống động. Petite Heure Minute Monkey sở hữu động cơ Jaquet Droz 2653.P vô cùng chính xác về thời gian.

Mẫu thứ hai được làm từ vàng trắng 18 karat và vàng hồng 18 karat tinh xảo. Được thiết kế với mặt đồng hồ, minh hoạ hình ảnh con khỉ nằm trên cành cây đào với sự tinh xảo đến từng chi tiết. Cả hai mẫu đồng hồ “Vua khỉ” này có điểm đặc biệt là thiết kế theo phong cách khuyết kim chỉ giây. Tuy nhiên, bộ đếm giờ và phút của chúng đều vô cùng chính xác. Bên cạnh đó, hai mẫu đồng hồ này đều có phiên bản bằng vàng đỏ biểu trưng cho sức khoẻ, trí tuệ, thịnh vượng và may mắn. Đặc biệt, 2 phiên bản này chỉ được sản xuất với số lượng hết sức có hạn, trên toàn thế giới chỉ có 28 chiếc và ở mặt sau mỗi chiếc đồng hồ được khắn ấn số bản giới hạn. Do đó mà hầu hết giới thượng lưu, đại gia đều khao khát được sở hữu mẫu đồng hồ này.

Tham khảo: Khi nào nên thay dây da đồng hồ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*