Có nên sử dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp erp hay không?

Vốn là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp trên thị trường nước ta hiện nay nên ERP có lẽ đã được nhiều người biết đến. Hệ thống quản tri này được giới thiệu khá hoa mỹ và hứa hẹn mang tới nhiều lợi ích khi sử dụng nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên lựa chọn áp dụng hệ thống này tại đơn vị của mình không. Để giải đáp cho thắc mắc này và cũng là để hiểu hơn về hệ thống quản trị doanh nghiệp erp thì bạn hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé.
 
Bạn đã biết gì về ERP
Để biết xem có nên dùng hay không thì điều đầu tiên mà mọi người cần thực hiện đó là nghiên cứu các thông tin về hệ thống này bởi nếu thiếu kiến thức hiểu biết về nó thì cũng khó lòng có thể quyết định có nên dùng hay không. ERP là viết tắt của một thuật ngữ tiếng Anh và khi dịch sang tiếng việt thì người ta hiểu nó là hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu để hiểu chính xác nhất thì đây là phần mềm máy tính đã được tích hợp các tính năng có liên quan đến việc quản lý đối với các doanh nghiệp và như vây thì nó sẽ được coi là công cụ để thực hiện quản lý các hoạt động của đơn vị. Nếu thực hiện thủ công các hoạt động này thì không chỉ tốn kém nhân lực, thời gian mà chi phí cũng đội lên rất cao trong khi độ chính xác lại không được đảm bảo ở mức độ tuyệt đối. Trong khi đó, nhờ việc được thiết kế có tính logic cao đồng thời cũng được kết hợp chặt chẽ giữa các tính năng mà phần mềm này đã giảm thiểu tối đã những sự lãng phí kể trên. Bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết hơn nếu có nhu cầu lắp đặt và ứng dụng phần mềm này.
 
Có nên hay không?
Trong bối cảnh kinh doanh như thực tiễn ngày nay thì việc từ chối giải pháp quản lý doanh nghiệp dạng mới này là điều không nên bởi nó được coi như một sự đầu tư dài hạn để mang tới sự bền vững cho doanh nghiệp. Việc đầu tư lắp đặt và ứng dụng triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp erp được biết đến là sẽ tiêu tốn một khoản tiền tương đối lớn của các doanh nghiệp nên với nguồn lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì phải cân nhắc về việc lắp đặt là điều nên làm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, càng các doanh nghiệp nhỏ khi có được sự linh hoạt lại càng thu được lợi thế cạnh tranh và sự linh hoạt và linh động này sẽ được hình thành khi các doanh nghiệp ứng dụng ERP.
Xem bài viết trước: http://www.diendanthethaonoibat.com/giai-phap-hoach-dinh-nguon-luc-doanh-nghiep-erp-co-gi-hay-n403.html