Có những loại dây da đồng hồ nào được sử dụng hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây da đồng hồ được sử dụng, mỗi loại dây da đồng hồ có mức giá thành khác nhau và có những đặc điểm khác nhau khi sử dụng. Để lựa chọn được chiếc seiko 5 automatic đeo tay phù hợp nhất với mức chi phí mình có và với sở thích của mình khách hàng cần hiểu rõ về các loại dây da này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại dây da có mặt trên thị trường hiện nay được sử dụng để sản xuất đồng hồ đeo tay nhé!
Có những loại dây da đồng hồ nào được sử dụng hiện nay?
Có rất nhiều loại dây da đồng hồ được sử dụng hiện nay, mỗi loại dây da phù hợp sử dụng với những loại đồng hồ đeo tay khác nhau và có những ưu nhược điểm khác nhau khi sử dụng.
Dưới đây là những loại dây da phổ biến:
• Dây Da Simili
• Dây Da PU
• Dây Da thật: da bò, da dê, da cá sấu
Dây da Simili là loại dây giả da, đây là tên gọi chung của các loại dây đồng hồ giả da có mặt trên thị trường hiện nay. Dây da Simili có giá thành rất rẻ tất nhiên tuổi thọ thấp, dễ bám bẩn, không thể lau chừi. Đây là loại dây da thường được sử dụng trong các loại đồng hồ dây da giá rẻ, các hãng đồng hồ nhái, đồng hồ không có thương hiệu. Sau thời gian sử dụng ngắn Dây da Simili có thể bị bong tróc, gãy khúc đặc biệt là khi tiết xúc với các môi trường nóng, ẩm hoặc tiếp xúc với chất tẩy rửa. Dây da Simili thường được tạo ra từ 1 lớp vải lót, dệt kim bằng sợi Polyester, sau đó sẽ nhuộm lên từ 1 đến 2 lớp nhựa PVC.
Dây Da PU là loại dây da cao cấp hơn Dây da Simili vì được phủ thêm lớp nhựa PU bên ngoài lớp da. Dây Da PU bền hơn và có giá thành cao hơn Dây da Simili, mềm hơn Dây da Simili, dễ lau chùi hơn Dây da Simili và khá được ưa chuộng ngày nay trong các loại đồng hồ bình dân và các hãng đồng hồ giá rẻ hiện nay.
Dây da thật bao gồm dây đồng hồ da dê, da cá sấu, da bò và nhiều loại da khác nữa. Đây là loại dây da chất đẹp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì đã qua xử lý các vi khuẩn trên da động vật trước khi đi vào sản xuất. Dây đồng hồ da thật thường có giá thành cao, không bị ngấm nước khi sử dụng, da mềm mại, không gây kích ứng cho người sử dụng. Dây đồng hồ da thật thường có giá thành cao và được sử dụng sản xuất các loại đồng hồ hàng hiệu trên thị trường.
Tuy nhiên, dù da thật hay giả da khi sử dụng đồng hồ dây da cần lưu ý:
Hạn chế để ở nơi có độ ẩm cao. Nếu dây bị ướt thì nên để khô tự nhiên tại nhiệt độ phòng, không nên sử dụng máy sấy vì điều này có thể làm cho dây bị nứt, rạn.
Không nên sử dụng đồng hồ dây da nguyên ngày, khoảng 4 tiếng bạn nên tháo đồng hồ ra 1 lần, để đồng hồ có thể thẩm thoát được hơi nước mồ hôi trên tay của bạn.
Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*