Có xin được học bổng du học mỹ toàn phần dễ không?

Học bổng du học luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đã và đang du học cũng như gia đình, người thân của họ. Đối với một quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu như mỹ thì mơ ước có thể du học mỹ luôn tiềm ẩn trong mỗi con người. Vì có giá thành tương đối lớn tức là chi phí đi du học lớn mà học bổng du học mỹ toàn phần luôn là niềm mong mỏi của bao thế hệ học sinh nước ta. Hãy cùng tìm hiểu một số điều xoay quanh vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Những điều kiện cần thiết
Điểm IELTS là một trong những điều kiện không thể thiết được đối với những người muốn du học mỹ. Hiện nay, đa phần các trường đại học ở mỹ đều yêu cầu người nộp hồ sơ học và xin học bổng phải có điểm IELTS từ 6.5 trở lên, điểm càng cao thì cơ hội xin được càng lớn. Bên cạnh đó, điểm trung bình tại trường mà bạn đang học, có thể là THPT hoặc đại học phải đạt từ mức giỏi trở lên. Hơn nữa, nếu bạn là người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp và đặc biệt là các tổ chức phi chính phủ thì cũng tạo điểm lợi cho bạn. Về các điều kiện liên quan đến những vấn đề khác như bài luận cá nhân, bạn không nên chép hoặc ăn cắp ở bất cứ nguồn nào mà hãy thể hiện bản thân thông qua bài luận. Bài luận có tính độc lập càng cao thì được đánh giá càng lớn. Vấn đề chọn trường đối với việc xin học bổng du học mỹ toàn phần cũng khá quan trọng bởi một số trường thì khá khó nhưng vẫn có những trường lại tương đối dễ trong việc này. Những bài thi cần thiết như SAT hay GRE hoặc GMAT thì còn tùy thuộc vào từng trường nên chúng tôi không đề cập ở đây.
Xin học bổng du học toàn phần đến Mỹ có khó không?
Nếu khẳng định việc này là khó thì không hoàn toàn đúng nhưng nếu cho rằng nó đơn giản thì cũng sai nhiều phần. Về cơ bản, nếu bạn có kiến thức đủ cùng sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và làm theo những điều mà chúng tôi tư vấn thì vấn đề xin học bổng sẽ khá suôn sẻ nhưng nêu bạn không đáp ứng được những điều này thì khó lòng mà xin được học bổng. Trên thực tế, hiện nay có sự xuất hiện của những trung tâm tư vấn du học cũng là những người có cung cấp dịch vụ tư vấn vấn đề xin học bổng nên nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình này bạn hoàn toàn có thể tìm đến họ để nhận được sự hỗ trợ.
Xem thêm: http://duhoctoancau.com/du-hoc-canada-bac-dai-hoc-cao-dang-het-bao-nhieu-tien-17103/ 
Xem bài viết trước: http://lamdepcanhan.com/2017/05/31/co-gi-ben-trong-trung-tam-du-hoc/