Đi thang bộ thay vì dùng thang máy

Những người hay giận dữ thì tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao, ra mồ hôi nhiều hơn
Trong một lần đi khám bệnh, bác sỹ đã nói rằng nếu cứ tiếp tục như thế thì sức khỏe của anh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Huyết áp của tôi tăng cao, và khi bác sỹ hỏi tôi xem có phải tôi đang chịu một sự căng thẳng khác thường nào không thì tôi đã kể cho ông nghe tất cả. Và ông đã khuyên tôi đừng nghĩ đến điều đó nữa”.
Từ đó Drew quyết định không thể ôm mãi sự tức giận và thất vọng đó trong lòng. “Tôi nhận ra rằng chỉ có một cách duy nhất để giảm căng thẳng trong cuộc sống, đó là bỏ qua những lỗi lầm của người khác. Dù sao thì sự việc cũng đã xảy ra và tôi chỉ có thể rút kinh nghiệm cho bản thân”.
Các bác sỹ thuộc Đại học Washington nhận thấy rằng những người hay giận dữ thì tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao và ra mồ hôi nhiều hơn người bình thường đến 9 lần. Các triệu chứng này sẽ khiến hệ thần kinh bị kích hoạt và làm gia tăng số lượng các hormone gây căng thẳng trong cơ thể chúng ta.
Việc rèn luyện sức khỏe luôn cần thiết đối với mỗi người. Nhưng có khi bạn cũng không cần đòi hỏi một kế hoạch chăm sóc sức khỏe dài hơi và tốn nhiều thời gian mà chỉ cần thay đổi một vài thói quen nhỏ. Chẳng hạn như bạn nên leo cầu thang bộ thay vì dùng thang cuốn hay thang máy. Thang bộ sẽ giúp bạn vận động cơ thể một cách hiệu quả ngay trong những sinh hoạt hàng ngày. Nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, thói quen vận động đó sẽ mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn!
Có đến 6/10 số người được khảo sát về thói quen vận động thân thể cho biết họ không tập thể dục hàng ngày. Giáo sư Harold Burton thuộc Đại học Quốc gia New York tại Buffalo nhận xét: “Ở nhiều nơi người ta còn đánh mất khả năng đi bộ. Nguyên nhân là do không có vỉa hè hoặc là vì xe cộ chen chúc dày đặc trên đường khiến bạn hoàn toàn không có nơi để đi bộ. Hơn nữa, với sự trợ giúp của chiếc điều khiển từ xa và máy tính, người ta có thể có được tất cả trong tầm tay mà không cần phải rời ghế”. 
Theo ông, để cải thiện tình hình hoạt động thể chất quá hiếm hoi của hiện nay, chúng ta phải tận dụng bất kỳ hoạt động nào để tranh thủ vận động cơ thể, chẳng hạn như bạn hãy đậu xe ở cuối bãi thay vì tìm chỗ đậu xe gần nhất khi đi mua sắm, hãy sắp xếp bộ điều khiển từ xa vào một góc để bạn phải đến bấm trực tiếp vào tivi khi muốn chuyển kênh…