Điều kiện xin học bổng trung học Mỹ

Săn học bổng du học Mỹ luôn là một trong những hoạt động thu hút được sự chú ý của rất nhiều sinh viên, học sinh trên khắp thế giới vì môi trường và chất lượng giáo dục đào tạo tại Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới. Vì thế, nước Mỹ chính là điểm đến thu hút của hàng triệu học sinh quốc tế, do vậy vấn đề mà rất nhiều người quan tâm chính là điều kiện xin học bổng trung học mỹ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây của ASCI – du học toàn cầu. 
 
Một số những thống kê sau đây sẽ khiến cho bạn hiểu hơn tại sao nền giáo dục của Mỹ lại được ưa chuộng và đánh giá cao như vậy: có đến 6/10 và 41/100 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm tại Mỹ. Mỹ là miền đất hứa, môi trường lý tưởng và điểm đến mơ ước cho hàng triệu học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, con đường du học tại Mỹ cùng rộng mở hơn khi Mỹ chính là quốc gia có số lượng trường đại học nằm trong top đầu thế giới, cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. 
 
Hệ thống giáo dục của Mỹ tạo điều kiện và cho học sinh quốc tế rất nhiều cơ hội. Sự phong phú và đa dạng trong trường học và các chương trình học còn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội làm thêm, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình. Có rất nhiều lý do, yếu tố để bạn lựa chọn Mỹ là điểm đến xây dựng hành trang kiến thức và để có tương lai rộng mở hơn. 
Điều kiện để xin học bổng trung học Mỹ là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, bao gồm các giấy tờ như sau: 
Đơn ứng tuyển: bao gồm các thông tin cá nhân, bạn tìm hiểu trên website trường đại học mà bạn muốn xin học bổng. 
Bảng điểm THPT: yêu cầu mức điểm trung bình phải >7,0. 
Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS/ TOEFL >6.5. 
Điểm SAT/ACT: >7,0. 
Bài luận xin học bổng: 500 – 1200 từ. 
Thư giới hiệu từ người có học vị và chức danh càng cao thì cơ hội được nhận vào trường đại học càng lớn. 
Phỏng vấn với đại diện trường mà bạn muốn xin học bổng thông qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp bằng tếng Anh, nội dung chủ yếu là muốn kiểm tra lại tất cả những gì bạn đã viết trong bài luận. Do vậy, hãy luyện tập nói chuyện một cách tự tin và khéo léo nhất để chinh phục đại diện của trường học. 
Ngoài ra, tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng là một trong những điểm cộng lớn cho hồ sơ xin học bổng du học trung học ở Mỹ của bạn. 
 
Xem thêm: http://duhoctoancau.com/tu-van-huong-nghiep-11-nganh-nghe-hot-nhat-nam-2017-tai-my-18831/