Đồng hồ nội địa Nhật Bản và made in Japan có gì khác nhau không?

Cùng với Thụy Sỹ và Đức, Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ. Tuy nhiên, với mục tiêu hướng tới khách hàng là phần lớn người dân, những hãng đồng hồ của Nhật đã cho ra đời nhiều sản phẩm tốt với giá cả bình dân hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thuật ngữ đồng hồ nội địa Nhật Bản và made in Japan đã không còn xa lạ với nhiều người. Vậy hai thuật ngữ này có gì khác nhau không?

Vì sao đồng hồ nội địa Nhật Bản được yêu thích?

Bạn đã quá quen với cụm từ “made in japan” – một thuật ngữ mang nhiều ý nghĩa tích cực vì tất cả những mặt hàng mang dòng chữ này vô cùng được tin tưởng khắp nơi trên thế giới. Người Nhật làm ra một sản phẩm phục vụ cho người dân đất nước họ luôn vì mục đích cung cấp những thứ tiện lợi và tốt nhất cho người dân. Vì thế tất cả những người ở các quốc gia khác cũng săn lùng hàng của Nhật.

đồng hồ nội địa Nhật

Đối với những chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản vì sao lại thu hút cả thế giới đến thế? Ta có thể điểm qua các nguyên nhân chính đó là: công nghệ chế tác đồng hồ siêu bền, sáng tạo ra được nhiều những phát minh gây tiếng vang, phong cách riêng không ảnh hưởng nhiều bởi thời trang thế giới và giá thành cũng rất nhiều lựa chọn, không quá đắt đỏ để sở hữu chiếc đồng hồ ưng ý trên tay.

Sự khác nhau giữa đồng hồ nội địa Nhật Bản và made in Japan?

Chúng ta thường bất ngờ và cảm thấy bị lừa gạt khi mua một món đồ được đinh ninh là hàng nội địa Nhật Bản nhưng lại phát hiện ra dòng chữ “made in china”, “made in thailand”… Thật ra nếu bạn nhìn kỹ vào tem dán trên sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và thông số kỹ thuật của đồng hồ chúng ta có thể nhận biết được chúng được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật, tức là được sản xuất dành cho người Nhật sử dụng và nếu bạn có chút am hiểu về thương hiệu đó bạn sẽ biết từ bao đời nay nó là thương hiệu của Nhật hay không.

đồng hồ nội địa Nhật2

Thế nào là chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản

Một chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản thỏa 2 điều kiện sau chứ không nhìn vào dòng chữ “made in japan”

  • Sách hướng dẫn thông tin đồng hồ có tiếng Nhật
  •  Một thương hiệu đồng hồ của Nhật

pic036-10

 

Việc bạn thấy một thương hiệu Nhật nhưng lại có “made in” tại một nước nào khác là vì giờ đây Nhật Bản tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên của mình và sử dụng một nguồn nhân lực rẻ hơn cho các sản phẩm của mình có giá thành tốt hơn trên thị trường nhưng chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn mà công ty Nhật đã đề ra. Những chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản được làm ra với ý nghĩa như thế – giá thành cạnh tranh nhưng chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*