Đồng hồ Orient và Seiko nên mua thương hiệu nào?

Đều là những thương hiệu đồng hồ thuộc top 3 của ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản, hai thương hiệu Orient và Seiko đều có những thế mạnh riêng của mình. Mặc dù đứng đầu nhưng Seiko có vượt trội hơn so với Orient? Hãy cùng so sánh hai hãng đồng hồ Nhật Bản này xem nên mua bên nào.

Kỳ phùng địch thủ về chất lượng

Orient và Seiko – Hai người anh em chung một nhà nhưng lại có sự cạnh tranh nhau quyết liệt trên thị trường. Xét về lịch sử, Seiko ra đời sớm hơn và có quãng thời gian xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này, còn Orient sinh sau đẻ muộn nhưng lại khôn ngoan kế thừa thành tựu của người anh cả đi trước để rút ngắn giai đoạn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nếu như sự ra đời của Seiko chém cạnh là huyền thoại thì sự xuất hiện của Orient SK mặt lửa được ví như một kỳ tích lịch sử. Cả hai mẫu liên tiếp tranh giành thị phần trong ngành đồng hồ thế giới. Dĩ nhiên là qua hơn nửa thế kỷ, những “người đẹp không tuổi” này vẫn hoạt động tốt mà không vấn đề gì. Điều này là minh chứng cho chất lượng bền bỉ của hai thương hiệu là ngang ngửa nhau, khó có thể so đo được.

Xét về cỗ máy, cả đồng hồ nam Orient và đồng hồ Seiko nam chính hãng đều được lắp ráp, kiểm duyệt theo đúng quy trình chuẩn Nhật Bản, đảm bảo độ chính xác và ổn định. Cùng sở hữu máy Inhouse giúp sản phẩm được đồng bộ hơn với các chi tiết. Thông thường, đồng hồ nam Orient và đồng hồ nam Seiko chính hãng có mức sai số máy quartz khoảng 0,5s/ngày, máy cơ vào khoảng 15-20s/ngày.

dong-ho-co-nam-dep-2

Tuy nhiên, xét một cách khách quan, máy móc của đồng hồ Seiko nam chính hãng được phân chia rõ ràng hơn. Ví dụ máy 7S tầm trung, 4R tầm cao và máy 9R, 9F, 9S ở dòng đặc biệt cao cấp với số chân kính thấp nhất là 21, 24 và có thể cao đến vài chục. Nhưng đồng hồ nam Orient lại thường chỉ có 21 chân kính, những dòng cao cấp như Orient Star mới thấy xuất hiện khoảng 22 chân kính.

Khi nhìn vào các số liệu đó ta nhận thấy rõ ràng rằng sự hơn thua về chất lượng là không nhiều. Đó cũng luôn là vấn đề gây tranh cãi khiến mỗi hãng sản xuất phải cố gắng nỗ lực hơn rất nhiều để hoàn thiện.

Những thiết kế đặc trưng không thể nhầm lẫn

Với vị trí là anh em trong cùng một nhà, Seiko và Orient nhiều khi tung ra những mẫu đồng hồ với phong cách y chang mà người ta vẫn nói vui là nhìn chúng như cặp đôi song sinh vậy. Quả thực, những cái tên Seiko Pepsi – Orient Mako, Seiko 5 quân đội – Orient quân đội đã từng làm đau đầu không ít người mê đồng hồ Nhật Bản nam chính hãng.

so-sanh-dong-ho-seiko-va-citizen-5

Tuy nhiên, mỗi thương hiệu sẽ đều có nét đặc trưng làm nên cá tính riêng của mình.

Nhìn vào Seiko, chúng ta nhận ra ngay chất bụi bặm mạnh mẽ. Đường nét trên đồng hồ to, rõ và nổi bật hơn đem đến cảm giác dữ dội, gai góc. Còn với Orient, vẫn giữ cái chất nam tính ấy nhưng được thể hiện tinh tế và nhẹ nhàng hơn. Kể cả trong dòng đồng hồ lặn, hay đồng hồ quân đội, yếu tố thanh lịch vẫn được thể hiện khi nhà thiết kế gọt giũa các chi tiết, cọc số cũng không to bản rõ rệt như ở Seiko.
dong-ho-co-lo-may-orient-sdk05002d0

Sự khác biệt về phong cách có thể nhận thấy rõ ràng hơn khi chúng ta đặt lên bàn cân những sản phẩm cùng loại của chúng. Ví dụ Seiko Pepsi và Orient Mako, cùng là những mẫu đồng hồ lặn với màu sắc, thiết kế tương đối giống nhau, nhưng Mako lại tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn nhờ vòng benzel được vát xuống, răng cưa cũng ko sắc nét, rõ ràng như Seiko Pepsi.

So sánh đồng hồ Seiko với Orient là một việc hết sức nan giải và tới giờ vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Không có hãng đồng hồ nào thực sự thắng thế trong cuộc cạnh tranh này. Có những bác mê cái vẻ gai góc, bền bỉ của đồng hồ Seiko nam chính hãng. Lại có những anh em yêu cái đẹp tinh tế, thanh lịch chỉ tìm thấy ở đồng hồ nam Orient.

Về thiết kế của từng mẫu tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ của mỗi người mà có cách đánh giá khác nhau. Bạn thấy ưng ý với mẫu đồng hồ nào của hai thương hiệu này?

Tin liên quan::

Mẫu đồng hồ seiko snk807 màu xanh nước biển mang lại một vẻ đẹp cá tính, trẻ trung riêng biệt, mang lại cho nam giới một sự lựa chọn hoàn toàn mới mẻ và nam tính.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*