Đồng hồ seiko 5

đồng hồ seiko 5 là bước đột phá của thương hiệu seiko với nhiều tính năng vượt trội và giá thành hợp lý đối với sự khác biệt mà nó đem đến. Không chỉ nổi tiếng với sự chính xác về bộ máy mà nó còn nổi tiếng với thiết kế tinh tế và chất liệu bền đẹp.
Hãy cùng chiaki.vn tìm hiểu về loại đồng hồ này cũng như điểm sơ qua về thương hiệu seiko nhé
Seiko là một trong những tập đoàn lớn nhất và có tiếng tăm nhất tại Nhật Bản. Sự xuất hiện của cá sản phẩm mà seiko tạo ra đều đáp ứng được sự chuẩn xác và chất lượng cao cấp. Không chỉ thế, nó còn được coi là một hiện tượng và tạo ra những phong trào theo dõi và sở hữu sản phẩm tại Nhật và nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, các phong trào xem được thực hiện tại Shizukuishi, Iwate (SII Morioka Seiko Instruments), Ninohe, Iwate (SII Ninohe Tokei Kogyo), Shiojiri, Nagano (Seiko Epson) và các công ty con của họ ở Trung Quốc, Malaysia và Singapore. Hệ thống sản xuất nội bộ tích hợp hoàn toàn vẫn được áp dụng cho đồng hồ cao cấp tại Nhật Bản.
Seiko sản xuất đồng hồ đeo tay thạch anh, động học, mặt trời và cơ khí với mức giá khác nhau, dao động từ 4.000 yên (45 đô la Mỹ) (bán dưới thương hiệu Alba_) đến 50.000.000 yên (554.000 đô la Mỹ). Để tách biệt các nhóm khách hàng, Seiko đã tạo ra nhiều thương hiệu khác nhau ở Nhật Bản và thị trường quốc tế.
Sự ra đời của Grand Seiko 
Trước năm 1960, để thách thức tình trạng của đồng hồ Thụy Sĩ và thay đổi nhận thức về đồng hồ Nhật Bản, Daini Seikosha và Suwa bắt đầu cuộc thảo luận về một dòng sản phẩm có thể phù hợp với chất lượng của đồng hồ Thụy Sỹ dưới sự đề xuất của công ty mẹ. Vào thời điểm đó, Công ty Suwa Seikosha phụ trách sản xuất đồng hồ nam, vì vậy quyết định rằng Suwa sẽ sản xuất chiếc Grand Seiko đầu tiên
Grand Seiko đầu tiên đã được phát hành vào năm 1960, dựa trên chiếc đồng hồ cao cấp trước đây của Seiko, CROWN. Grand Seiko này có 25 chiếc đá quý, cuộn bằng tay, 3180 cỡ, và chỉ có 36.000 chiếc được sản xuất. Đây cũng là đồng hồ đo độ Chronometer đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản, và nó được dựa trên tiêu chuẩn chronometers của Seiko
Seiko có nhiều dòng như dòng Seiko "5" (phiên bản 5 phản ánh 5 tính năng chính của đồng hồ, cụ thể là cuộn dây tự động, hiển thị ngày và ngày trong một cửa sổ hiếm khi tại thời điểm đó, chống thấm nước ở vách ngăn 4 o ‘vị trí đồng hồ, vỏ bền và vòng đeo tay – ví dụ thép), và dòng sản phẩm "Credor", "King Seiko" và "Grand Seiko" sang trọng.
 
Ngay từ đầu đồng hồ seiko 5 chính hãng đã được tạo ra để trở thành một chiếc đồng hồ mà hiệu suất của nó sẽ phục vụ cho những nhu cầu đòi hỏi của thế hệ năm 1960 mới, người quan tâm đến truyền thống và cuộc sống.
 
Đồng hồ có năm thuộc tính chính:
 
1. Cuộn dây tự động
 
2. Ngày / ngày được hiển thị trong một cửa sổ
 
3. Chống nước
 
4. Vòng chìm vào lúc 4 giờ
 
5. Trường hợp bền vững và vòng đeo tay.