Du học singapore cần làm những thủ tục gì

 Bạn có mơ ước đi du học singapore nhưng thủ tục đi du học Singapore bạn cần quan tâm đến. Một số thủ tục , hồ sơ đi du học singapore như sau:
1. Thủ tục xin visa du học Singapore: Singapore là một quốc gia nhỏ năm ở khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn chỉ sang singapore đi du học thì không cần đến visa, bạn chỉ cần hộ chiếu là có thể xuất cảnh sang bên đó. Nhưng đối với các bạn đi du học tì cần làm hồ sơ xin visa . Thời gian nhận được visa sẽ từ khoảng 4-6 tuần. Vì vậy bạn cần chuẩn bị làm thủ tục xin visa sớm hơn một chút để không may không kịp thời gian nhận visa sang  nhập học.
2. Đi du học singapore  cần những thủ tục gì?
Bất kì sinh viên quốc tế nào đều mong muốn chung tình học toàn thời gian tại singapore và các bạn đều cần phải nộp đơn xin thực tập sinh viên và thực tập nhập cảnh. Đi du học singapore bạn chỉ cần  nộp hồ sơ không cần phỏng vấn visa.
Điều kiện cơ bản để đi du học singapore là: bạn phải được một trường bên singapore chấp thuận vào một khóa học toàn thời gian bên đó. Sinh viên phải có người bảo trợ địa phương  hoặc người cư trú tại singapore từ 21 tuổi trở lên. Đơn xin visa nộp trước khoảng 1 tháng.
Hồ sơ du học singapore  : Bạn cần chuẩn bị mẫu 12, mẫu V36 về thông tin học sinh, bản sao hộ chếu, giấy khai sinh, hồ sơ học tập như bảng điểm, học bạ, bằng cấp liên quan có công chứng. Giấy chứng nhận việc làm bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng  anh. Nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của trường và chờ xét duyệt tại cục di trú ICA. Sau khi có thư chấp thuận của ICA bạn sẽ làm thủ tục sang singapore và làm thẻ học sinh, sinh viên. Để làm được thẻ  Student’s Pass bạn cần đến trường bạn xin giấy giới thiệu và ra cục cư trú xin cấp thẻ. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn khám sức khỏe và nộp hồ sơ cộng lệ phí cấp thẻ là 40SGD.
Một số lưu ý bạn cần quan tâm : Nếu bạn chưa nhận được Student’s Pass thì bạn không nên tự ý sang singapore vì có thể nó sẽ vô tình làm xấu hồ sơ của bạn. Vì thế bạn nên kiên nhẫn chờ đợi sự chấp thuận của cục lưu trú.
Một số trường hợp bị từ chối cấp Student’s Pass : 
ICA nghi ngờ mục đích bạn đến singapore không phải để học. 
Bạn bị nghi ngờ không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore
Độ tuổi, bằng tốt nghiệp .. làm cho ICA ngi ngờ bạn không giống một học sinh. 
Vốn ngoại ngữ chưa đủ
Chọn trường chưa phù hợp với năng lực bản thân.