Hoạt động thể thao điều độ

Chăm sóc sức khỏe không giống việc sửa ống nước, phải đợi đến thứ hai mới gọi thợ đến 
Giáo sư Harold bổ sung: “Nếu như bạn không tham gia hoạt động thể thao nào cả thì việc thay đổi thói quen dùng cầu thang bộ thay vì dùng thang máy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đó là một cách rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng”.
Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tại Washington nhận thấy rằng chỉ cần 10  phút leo cầu thang bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi khoảng 5kg mỗi năm. Họ khuyên nên trang trí cầu thang thật bắt mắt và thú vị hơn với việc treo các bức tranh nghệ thuật để khuyến khích mọi người đi thang bộ nhiều hơn.
Đừng ngại đến bệnh viện vào cuối tuần
Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu chẳng may họ bị bệnh vào cuối tuần thì phải cố chịu đau cho đến ngày thứ hai vì lúc đó họ mới được chăm sóc tốt nhất. Nhưng hãy nhớ rằng số lượng các nhân viên y tế luôn được phân công trực để đảm nhiệm tốt công việc vào bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn hãy yên tâm đến bệnh viện vào bất cứ ngày nào trong tuần, bạn đều sẽ được phục vụ và chăm sóc một cách tốt nhất.
Bác sỹ Terry Brown cho biết: “Một số bệnh nhân nói rằng có những cơn đau chợt đến với họ vào lúc nửa đêm vào ngày cuối tuần nhưng họ không đến bệnh viện ngay mà chờ đến sáng hôm sau mới đi khám. Tôi mong họ hiểu rằng chăm sóc sức khỏe không giống như việc sửa ống nước, phải đợi đến thứ hai mới gọi thợ đến xem xét. Các bác sỹ luôn túc trực ở bệnh viện vào mọi lúc và hãy gọi cho chúng tôi càng sớm càng tốt nếu bạn bị bệnh”.
Ông giải thích thêm: “Chúng ta cần hiểu rõ tầm quan trọng của các dịch vụ khẩn cấp như cảnh sát, PCCC, bệnh viện… Chúng tôi luôn phục vụ 24/24 mỗi ngày. Đối với một ca cấp cứu thì việc đưa bệnh nhân đến bệnh viện là càng sớm càng tốt. Không vì bất kỳ lý do gì mà phải đợi đến lúc thuận tiện mới tìm đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn giúp đỡ bạn vào bất cứ lúc nào”.
Các bác sỹ của Đại học Iowa nghiên cứu kết quả khảo sát hơn 150.000 bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm dựa trên số lần họ đến bệnh viện mỗi tuần. Kết quả là tỷ lệ bình phục của bệnh nhân không phụ thuộc chút nào vào việc họ nhập viện cuối tuần hay các ngày làm việc trong tuần.
Hãy hỏi dược sĩ kỹ càng về thuốc
Khi bị bệnh, chắc hẳn bạn sẽ cần đến thuốc. Lúc này các dược sĩ sẽ giúp chúng ta rất nhiều, cho chúng ta biết hiệu quả của các loại thuốc khác nhau và hướng dẫn chúng ta cách sử dụng sao cho tốt nhất.