Hút thuốc lá thụ động

Hít khói thuốc lá có chứa 200 độc tố và 43 tác nhân gây bệnh ung thư
Người dân sống tại Minnesota đã chứng kiến một chiến dịch quảng cáo độc nhất vô nhị về những tác hại do khói thuốc gây ra. Đó là một phần của chiến dịch chống hút thuốc lá trị giá 5,5 triệu đô la được tài trợ bởi chính quyền thành phố Minnesota sau khi đã thương lượng với các công ty thuốc lá.
Các đoạn phim quảng cáo đó lần lượt xuất hiện trên tivi, đài phát thanh, các bản tin, trên báo chí và cả trên xe bus. Một show quảng cáo truyền hình 30 giây thể hiện hình ảnh một con chim chết trong lòng với một điếu thuốc lá đang cháy ở dưới và một thông điệp “Hít khói thuốc lá có chứa 200 độc tố và 43 tác nhân gây bệnh ung thư”.
Tiến sĩ Richard Hurt là một nhà nghiên cứu thuốc lá của Viện Mayo và là Chủ tịch Hội hoạt động chống hút thuốc lá của Minnesota – nơi phát động chiến dịch quảng cáo này cho biết: “Khói thuốc lá đã giết chết nhiều người Mỹ mỗi năm hơn cả số người chết do những vụ giết người, ma túy và AIDS gộp lại”.
Ông còn khuyến cáo rằng trẻ em hít phải khói thuốc dễ bị hen suyễn, viêm phổi và làm gia tăng hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. “Hàng trăm ngàn trẻ em bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá từ những người sống xung quanh chúng. Nhưng hầu hết người dân lại không hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề này”.
Trong khi đó, các bác sỹ tại bệnh viện nhi đồng Cincinnati nhận thấy rằng 85% học sinh phải chịu việc hút thuốc lá thụ động, thường bị điểm kém trong các môn đọc, logic học, toán hơn là những em được sống trong môi trường không khói thuốc.
Sống vị tha sẽ giúp bạn khỏe mạnh
Lòng vị tha khiến bạn ít khi rơi vào trạng thái giận dữ, giúp bạn dễ dàng cân bằng cảm xúc. Việc thường xuyên duy trì được trạng thái thanh thản cho phép mọi bộ phận trong cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng một cách tốt nhất. Vì sức khỏe của chính bạn, hãy tránh xa sự giận dữ và lòng thù hận!
Drew đã rất giận dữ khi một đồng nghiệp và cũng là một người bạn rất thân đã lấy cắp ý tưởng sáng tạo của anh và hưởng lợi từ ý tưởng này. Anh cho biết: “Tôi đã không thể kiềm chế được mình mỗi khi thấy mặt cô ta, và mỗi khi nghĩ đến điều đó thì cơn giận lại bùng lên dữ dội”.
Tuy nhiên Drew cũng thừa nhận sự tức giận này chỉ khiến anh bị giày vò và khổ sở thêm, “Tôi luôn cảm thấy mình như sắp bốc hơi, còn cô ta thì làm ra vẻ như chẳng có chuyện gì xảy ra cả”.