Lưu ý khi sử dụng và bảo quản các loại đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay cũng như các loại sản phẩm khác, cần được bảo quản và sử dụng đúng cách để đảm bảo đồng hồ luôn bền đẹp.
Image result for đồng hồ đeo tay
Vậy khi sử dụng đồng hồ đeo tay cần lưu ý những gì? Cách bảo quản và sử dụng đồng hồ guess nam chính hãng như thế nào là đúng cách?
Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồng hồ đeo tay
1. Cách sử dụng bảo quản đồng hồ chạy pin
Đồng hồ chạy pin là loại đồng hồ có mặt sớm nhất trên thị trường đồng hồ, đây là loại đồng hồ cơ bản, dễ sử dụng hay còn gọi là đồng hồ điện tử.
Khi sử dụng đồng hồ chạy pin cần lưu ý không để đồng hồ cạnh các thiết bị có sóng từ như tivi, điện thoại, loa, âm ly,…bởi những tín hiệu này có thể làm sai lệch giờ trong đồng hồ và có thể khiến pin nhanh hết.
Đặc biệt, đồng hồ chạy pin cần thay pin ngay lập tức khi hết pin, tránh để pin hết hạn rò rỉ ảnh hưởng các bộ phận khác của đồng hồ.
2. Cách sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ
Đây là kiểu đồng hồ hiện đại được sử dụng phổ biến hiện nay và đặc biệt được các đấng mày râu đặc biệt yêu thích. Dòng đồng hồ này rất bền, thời trang và có nhiều ứng dụng đặc biệt. Đây là dòng đồng hồ tự động.
Khi sử dụng đồng hồ cơ cần lưu ý không tự động điều chỉnh giờ vào khung giờ từ 21h-3h hàng ngày vì thời gian này dễ gây hư hại cho hệ thống bánh xe của đồng hồ.
Đặc biệt với dòng đồng hồ cơ cần bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ nhiều hơn các dòng đồng hồ đeo tay khác, đảm bảo đồng hồ hoạt động bình thường.
Đặc biệt lưu ý tránh úp mặt đồng hồ xuống làm xước mặt đồng hồ.
3. Cách sử dụng đồng hồ thể thao
Đồng hồ thể thao là dòng đồng hồ có phong cách khỏe mạnh, phù hợp sử dụng cho các môi trường thể dục thể thao, có khả năng chống nước vì vậy có thể dùng đi bơi thoải mái.
Tuy nhiên, với dòng đồng hồ này nên hạn chế sử dụng kim thể thao nếu không đồng hồ có thể nhanh hết pin và hư hỏng
4. Cách sử dụng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời
Các loại đồng hồ hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời là loại đồng hồ cao cấp, có giá thành cao và sử dụng hiệu quả khi có ánh sáng, tuy nhiên dòng đồng hồ này nêu sthieeus ánh sáng trong thời gian dài dễ hư hỏng vì vậy cần sử dụng hoặc phơi nắng thường xuyên. Trường hợp đồng hồ lâu không sử dụng ngừng hoạt động cần phơi nắng 15-30 phút để đồng hồ hoạt động lại bình thường.
Cách sử dụng và bảo quản của bạn quyết định đến 90% tuổi thọ và hiệu quả sử dụng đồng hồ đeo tay, vì vậy hãy là người sử dụng thông minh sáng suốt để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình bền nhất nhé.
Chúc bạn thành công!

Tin liên quan::

Lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ sử dụng trong chiến đấu những năm 30, mẫu seiko 5 automatic là sự kết hợp hoàn hảo cho 1 chiếc đồng hồ đa-zi-năng với mức giá hợp lý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*