Một số cách thông cống bị nghẹt?

 
Cống bị nghẹt không còn là một vấn đề gì đó khá lạ lẫm với nhiều người nữa. Bất cứ hộ gia đình nào cũng có ít nhất hai hệ thống thoát nước, đó là hệ thống thoát nước sàn khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước bồn rửa bát ở khu vực  bếp ăn. Ngoài hai hệ thống thoát nước được kể trên thì một số hộ gia đình khác có nhiều hệ thống thoát nước hơn, ví dụ như hệ thống thoát nước bồn rửa mặt lavabo hay hệ thống thoát nước bồn tắm… Dẩu có ít hay nhiều hệ thống thoát nước trong nhà nhưng chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp phải tình trạng cống thoát nước bị nghẹt. Vậy khi gặp tình trạng cống thoát nước bị nghẹt, bạn làm cách nào để thông cống bị nghẹt? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó một cách nhanh chóng.
 
Cách thông ống thoát nước không cần phải gọi điện cho dịch cụ thông cống rườm rà và rắc rối, không cần phải áp dụng các mẹo vặt thông cống phức tạp nhưng hiệu quả không cao. Có rất nhiều cách để thông cống bị nghẹt như gọi điện nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ thông cống, áp dụng  một số mẹo vặt thông cống như chế nước sôi vào đường ống cống, dùng dây cáp thông cống, dùng móc phơi quần áo để lấy các chất thải bên dưới cống, hay cả việc thả cá trê vào đường ống cống để giúp nước được thông thoát. Nhưng những cách này có hiệu quả với bạn? Không chắn rằng những cách mà chúng tôi liệt kê trên đây hiệu quả đến đâu nhưng chắc chắn áp dụng những cách thông cống bị nghẹt này bạn sẽ gặp nhiều rắc rối và tốn nhiều thời gian.
 
Việc các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa hay rác rưới bám bẩn bên trong đường ống thoát nước bồn rửa bát của bạn là điều khó tránh khỏi, cho dầu bạn đã cố gắng hạn chế việc thải bỏ các chất thải vào trong đường ống thoát nước bồn rửa bát nhưng tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát vẫn có thể xảy ra. Việc đường ống thoát nước bồn rửa bát bị các chất thải bám đóng sẽ khiến cho việc xả bỏ nước thải và chất thải bị gián đoạn, gây ra vấn đề tắc nghẽn hoàn toàn. Trong trường hợp đường ống thoát nước bồn rửa bát trong nhà bạn bị bám bẩn bởi quá nhiều các chất thải khiến cho đường ống không thể thông thoát được. Lúc này bạn cần phải thông tắc bồn rửa bát ngay tức thì bằng cách sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng. Bạn cho bột thông cống vào một lượng nước vừa đủ đợi khoảng 30 giây để phản ứng sủi bọt, lúc này bạn đổ hợp chất thông cống chuyên dụng vào đường ống thoát nước bồn rửa bát trong nhà mà bạn muốn làm sạch. Đợi khoảng 10 phút hợp chất sẽ xử lý dầu mỡ và các chất thải trong đường ống thoát nước bồn rửa bát, giúp làm sạch đường ống thoát nước bồn rửa bát trong nhà một cách nhanh chóng.
Nếu việc sử dụng các phương pháp này không hiệu quả bạn có thể sử dụng các dịch vụ Thông tắc cống giá rẻ để sinh hoạt gia đình không bị gián đoạn.
 
xem thêm: