Mức học phí du học mỹ có đắt không?

Du học mỹ luôn là ước mơ của bất kỳ bạn sinh viên nào nước ta có nguyện vọng tới một quốc gia khác để học tập bởi đây quả thực là một quốc gia với mức sống cao ấn tượng và nền giáo dục với chất lượng trong mơ. Tuy nhiên, việc quốc gia này nằm quá xa so với Việt Nam đồng thời cũng có những thông tin liên quan tới việc du học mỹ sẽ rất tốn kém khiến nhiều bạn sinh viên nước ta chùn bước trước lựa chọn. Liệu mức học phí du học mỹ có đắt như những gì mà bạn nghe được hay không?
 
Chi phí cho vấn đề học tập
Tương tự như các nền giáo dục khác thì ở Mỹ các trường cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Nếu dựa vào tiêu chí thành lập thì sẽ có trường công và trường tư thục, nếu dựa vào độ nổi ttiếng thì cũng có các trường top và những trường bình thường. Việc lựa chọn ngôi trường để học tập có liên quan nhiều tới mức học phí mà bạn phải bỏ ra vì thế cho nên để ước lượng chi phí cho vấn đề học tập bạn cần lựa chọn được ngôi trường mà mình sẽ theo học.
Tuy nhiên, chi phí cho vấn đề này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nữa mà tiêu biểu nhất chính là khóa học mà bạn lựa chọn. Với khóa học cho sinh viên đại học thì mức phí sẽ có phần khác biệt so với những bạn học chuyên nghiệp nghề và còn đặc biệt khác so với những ai học cao học. Chính bởi điều này, sau khi quyết định sẽ học tập theo cách thức nào thì mới có thể tính được khoản phí học tập mà mình sẽ phải bỏ ra.
 
Các chi phí khác
Học phí du học mỹ không phải là chi phí duy nhất mà các bạn phải bỏ ra nếu muốn đi du học do vẫn còn nhiều khoản phí khác mà trên thực tế chúng tốn kém hơn học phí du học rất nhiều lần.
Với chi phí cho quá trình chuẩn bị để đi du học, phần lớn mọi người đều mất một khoản phí để học ngoại ngữ và thi các chứng chỉ. Chi phí cho vấn đề di chuyển đến mỹ, chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du học… cũng nên được tính vào đây.
Với chi phí trong quá trình du học thì chắc chắn chi phí sinh hoạt bao gồm ăn ở và nhiều khoản phí sinh hoạt cá nhân khác sẽ là khoản phí mà bạn cần ước tính vào theo khảo sát của chúng tôi thì đây chính là khoản phí cao nhất mà các bạn du học sinh phải chi trả. 
Việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ là điều cần thiết song tại Mỹ bạn chỉ có thể hi vọng về học bổng chứ không thể đi làm được.