Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ cơ chạy chậm

Đồng hồ cơ có khả năng chạy chậm hoặc sai giờ rất cao nếu người dùng sử dụng đồng hồ không đúng cách hoặc vi phạm các quy định cơ bản khi sử dụng đồng hồ cơ.

Đặc biệt khi đồng hồ cơ gặp sự cố nhất định người sử dụng phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhằm bảo vệ đồng hồ cơ luôn bền bỉ và chỉ giờ chính xác.

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi của đồng hồ cơ trong bài viết này để hiểu hơn về các ứng dụng của đồng hồ cơ nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ cơ chạy chậm

Khi đồng hồ cơ hết năng lượng hoặc năng lượng yếu sẽ khiến đồng hồ cơ chạy chậm hơn với giờ thực tế, lỗi này của đồng hồ cơ cũng dễ phát hiện và dễ khắc phục.

Ngoài ra có thể do đồng hồ cơ hoạt động gần các thiết bị từ trường vì vậy bị nhiễm từ và chạy sai giờ. Một trong những loại đồng hồ cơ đó chính là đồng hồ orient star. Hãy tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra đồng hồ cơ chạy chậm và cách xử lý nhé.

Cụ thể các nguyên nhân có thể khiến đồng hồ cơ chạy chậm bao gồm

– đồng hồ cơ sử dụng gần các thiết bị từ trường thường xuyên như tivi, đầu đĩa, điện thoại….
– đồng hồ cơ hết năng lượnghoặc năng lượng kém, không được sử dụng thường xuyên
– đồng hồ cơ sử dụng sai cách do người sử dụng dùng đồng hồ cơ sai cách so với quy định của nhà sản xuất
– người dùng không thường xuyên bảo trì bảo dưỡng vệ sinh đồng hồ cơ định kỳ và đúng cách
– do đồng hồ cơ hư hỏng các chi tiết bên trong máy thông thường do lắp ráp của nhà sản xuất hoặc do người dùng sử dụng đồng hồ cơ không đúng cách khiến đồng hồ cơ rơi vỡ hoặc va chạm quá mạnh
– khi đồng hồ cơ hoạt động trong môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến các kim đồng hồ hoặc bộ may sgiãn nở, điều đó cũng khiến đồng hồ cơ chỉ sai giờ khi hoạt động
– do dầu máy đồng hồ cơ bị khô do sử dụng quá lâu không tra dầu và không bảo dưỡng

Còn có vài nguyên nhân khác như đồng hồ cơ va chạm mạnh làm hư hỏng động cơ hay đồng hồ cơ bị vào nước…

Với mỗi nguyên nhân đó đồng hồ cơ cần được khắc phục ngay đảm bảo chi chính xác ngày giờ và không sai lệch
Người sử dụng hãy nhớ đồng hồ cơ có thể chạy sai tối đa 60s/ 1 ngày theo lý thuyết nhưng nếu vượt qua con số này yêu cầu người dùng cần xem lại hoạt động của đồng hồ cơ.

Hãy lưu ý chỉ sử dụng đồng hồ cơ với nhiệt đọo từ 0 – 35 độ C và không sử dụng đồng hồ cơ với các hoạt động mạnh ngoại trừ đồng hồ cơ thể thao.

Tham khảo: Sự tuyệt vời mà đồng hồ Bulova đem lại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*