Những đặc điểm của một chiếc đồng hồ Orient chính hãng

Thị trường ngày càng phức tạp với những mặt hàng kém chất lượng được trà trộn vào hàng chính hãng khiến chúng ta không thể nào phân biệt, tìm ra sản phẩm chính hãng cho mình. Đối với đồng hồ tình trạng này càng đáng báo động, vì vậy chúng ta hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết để không mắc phải những trò lừa đảo tinh vi. Nếu bạn là fan của thương hiệu đồng hồ Orient đến từ Nhật Bản, hãy biết cách nhận dạng đặc điểm của một chiếc đồng hồ Orient chính hãng.

Tinh xảo trong từng đường nét

Đồng hồ Orient Fake luôn cố gắng bắt chước kiểu dáng, thiết kế hàng thật. Tuy nhiên, điểm khác biệt chủ yếu vẫn là độ kỹ của sản phẩm. Đó cũng là dấu hiệu nhận biết đồng hồ Orient chính hãng quan trọng nhất có thể quan sát được bằng mắt thường.

mako22

Đồng hồ Orient chính hãng luôn chú trọng trong thiết kế với độ hoàn thiện cao nhờ công nghệ chế tác hiện đại. Ngược lại, đồng hồ Fake do không được đầu tư công nghệ đúng bài bản nên dù cố gắng cỡ nào cũng lộ rõ độ thô trên sản phẩm. Bạn có thể mang theo một chiếc kính lúp để quan sát và đánh giá được từng chi tiết nhỏ, nhất là ở những góc khuất, những khớp nối chi tiết. Nếu chúng có những đường gò, gợn xước thì chắc chắn đó là hàng Fake.

Logo cân đối, sắc nét

Logo đại diện cho giá trị nhận diện của hãng. Chính vì vậy, đó cũng là chi tiết được chăm chút, đầu tư nhất của đồng hồ. Dòng chữ thương hiệu “Orient” có thể được in bằng thiết bị đặc biệt giúp màu mực được đều màu mực và khó phai nhòa theo thời gian. Dòng chữ thẳng tắp trên cùng một dòng và cân đối với vạch chia giờ. Nếu thấy logo bị mờ đậm bất thường hoặc không được sắc nét, đó rất có thể là do đồng hồ không được sản xuất chính hãng.

logo_cu_1

Đặc biệt, ở dòng Orient Star cao cấp, logo được hãng thiết kế cách điệu một chút tạo dáng vẻ sang trọng cho sản phẩm. Trên cùng một dòng, chữ “O” và “S” được viết cách điệu cao hơn một chút so với những chữ còn lại và cao bằng nhau. Bạn cũng có thể dùng kính lúp để soi độ tinh tế của sản phẩm tương tự như hướng dẫn trên.

Hiểu những ký tự được in dập trên nắp lưng

Nắp lưng đồng hồ Orient chính hãng được khắc dập logo, số Serial và những thông số cần thiết khác bằng phương pháp laser hiện đại. Mọi chi tiết đều được hoàn thiện rõ nét, độ sâu đồng đều trước khi xuất xưởng.

dangbai2006-33

Về phía đồng hồ Fake, do sử dụng phương pháp in mực thay vì khắc laser nên nét chữ sẽ không được đều, màu sắc dễ lem và đễ dàng mờ nhạt sau một thời gian ngắn sử dụng.

Phụ kiện đầy đủ

Nếu chỉ chú trọng nhận biết đồng hồ mà không để ý những phụ kiện đi kèm thì bạn mới chỉ phân biệt được đồng hồ thật – giả mà thôi. Phụ kiện đầy đủ còn nhằm phẩn biệt đồng hồ chính hãng mới với “hàng dựng”. Đó có thể là những đồng hồ chính hãng được phục chế lại và bán với mức giá như đồng hồ mới.

capture

Mỗi chiếc đồng hồ Orient chính hãng đều được đi kèm với sổ bảo hành đồng thời cũng là sách hướng dẫn sử dụng. Cuối sổ có một tấm card giấy có ghi mã sản phẩm và số serial. Bạn có thể kiểm tra và so sánh số serial được khắc dập phía nắp lưng để đảm bảo trùng khớp.

Ngoài ra, đồng hồ chính hãng còn có tem Orient được in laser bằng phương pháp đặc biệt nhằm chống hàng giả. Sản phẩm cũng phải có hộp đựng đạt quy cách, tiêu chuẩn về chống ẩm và chống sốc theo quy định của hãng.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu có thể tự tay mình chọn một chiếc đồng hồ chính hãng mà mình thích. Hãy để thú chơi đồng hồ của bạn được trọn vẹn bằng cách nhận biết và tậu một chiếc đồng hồ Orient chuẩn chính hãng nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*