Những lưu ý khi mua loa Electro Voice

Loa là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh vì nó là thiết bị truyền âm thanh đến tai người nghe. Ngày nay, nhu cầu giải trí ngày càng cao, điều kiện kinh tế xã hội ngày càng tốt hơn, điều đó cho phép mọi người đều có thể tự đầu tư cho mình và gia đình một giàn âm thanh cao cấp. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các loại loa khác nhau cả về thương hiệu, kiểu dáng, kích thước lẫn mục đích sử dụng, một trong số đó là loa electro voice (loa điện tử EV). Đây là loại loa điện tử rất thu hút được  những “dân chơi nhạc” vì sự linh hoạt, tiện lợi và giá cả hợp lý. Nhưng để mua được một chiếc loa EV đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu trên thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có những hiểu biết nho nhỏ khi lựa chọn mua loa, đặc biệt là loa Electro Voice.

Chọn loa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Nhiều người thường có quan niệm là loa càng to thì sẽ cho âm thanh chất lượng tốt hơn, nhưng đó lại là một quan niệm sai lầm. Với loa EV cũng vậy, việc chọn mua loa có công suất phù hợp với diện tích của phòng sẽ giúp âm thanh nghe vừa tai và không bị dội tiếng nhiều đối với các phòng có diện tích nhỏ. Với những phòng có diện tích lớn mà chọn loa có công suất nhỏ thì tiếng sẽ không đủ để bao trùm cả căn phòng. Vì vậy, trước khi mua loa, các bạn nên đo đạc kĩ lưỡng diện tích, kích cỡ của phòng và xem xét nên đặt loa ở bị trí nào trong phòng để chọn được một chiếc loa phù hợp và ưng ý. Bên cạnh đó, bạn nên đi đến cửa hàng để có được những tư vấn thiết thực và chính xác nhất.

Chọn loa phù hợp với mục đích sử dụng

Loa được chia thành nhiều loại gồm: loa nghe nhạc, loa karaoke, loa hội trường… tùy thuộc vào mục đích sử dụng.  Các loại loa nói chung và dòng loa EV nói riêng sẽ có những dòng sản phẩm phù hợp với từng thể loại nhạc nhất định. Các loại loa nhìn bề ngoài có vẻ rất giống nhau và đơn giản, hầu hết đều là thiết bị phát ra âm thanh nhưng mỗi loại loa lại có một thông số kĩ thuật khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Vì vậy bạn cần xác định chính xác mục đích mua loa của mình là gì để chon mua loa cho phù hợp vì nhà sản xuất họ đã thiết kế từng loại loa phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm về thông số kĩ thuật của loa. Việc tìm hiểu này giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mình chuẩn bị mua để có những sự lựa chọn phù hợp. Đối với loa, các bạn cần chú ý đến các thông số kĩ thuật sau: Số đường tiếng của loa, Số lượng và kích thước củ loa bass, Dải tần số đáp ứng của loa, Công suất của loa, kích thước và khối lượng.

Xem thêm: http://truongthinhaudio.com/loa-electrovoice-ekx12.html
http://dinhgiataisan.org/?p=18263