Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc bồn cầu và những cách xử lý

 
Bồn cầu nhà bạn hay bị tắc nghẽn và không cả được nước? Để giải quyết vấn đề này thì trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao bồn cầu lại tắc nghẽn như vậy để có thể đưa ra được những biện pháp xử lý đúng với từng nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân cơ bản khiến bồn cầu hay bị tắc nghẽn đồng thời giúp bạn khắc phục được những sự cố không mong muốn này.
Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu: Rất nhiều trường hợp là rơi những vật cứng có kích thước lớn, không phân hủy được dẫn đến hiện tượng tắc bồn cầu. Đây là sự cố khoogn mong muốn và nếu xảy ra trường hợp này bạn có thể sử dụng những đoạn dây thép để gắp vật đó ra hoặc nếu là vật cứng và không thể tự lấy ra được bạn có thể sử dụng đến các dịch vụ Thông tắc cống giá rẻ.
Bạn sử dụng quá nhiều giấy hoặc một lý do khách quan nào đó mang lại. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất vì bồn cầu sau một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn và khó xả nước. Lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách đổ đầy nước vào một cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Nếu cách này không hiệu quả bạn có thể mua những thiết bị như pittong hoặc bột thông cống để thông bồn cầu.
Bồn cầu quá đầy do thời gian sử dụng đã lâu mà không tiến hành hút bể phốt, nếu gặp hiện tượng này bạn có thể cần đến sự trợ giúp của nhân viên vệ sinh.
Bồn cầu bị tắc nghẽn do đặt sai vị trí. Trước khi xây dựng nhà vệ sinh nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Trước khi lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh những trường hợp lắp bồn cầu sai cách dẫn tới nứt vỡ bồn cầu hoặc phải tiến hành lắp đặt lại. Ngoài ra hiện tượng tắc bồn cầu còn xảy ra do thiết kế bồn cầu không có đường thoát khi. Trường hợp này bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài để tránh phát sinh những mùi hôi thối.
Một nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẹt là do bể phốt nhà bạn đã xây dựng quá lâu và đường nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút bể phốt hoặc sửa chữa lại bể phôt để đường nước được cao hơn để khắc phục được hiện tượng tắc nghẽn.
Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc nghẽn và cách xử lý chúng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành sửa chữa đến không gặp phải những trường hợp rắc rối. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.