Những phiên bản đầu tiên của đồng hồ Orient

Ngay từ khi ra đời, thương hiệu đồng hồ orient đã khẳng định được sự đột phá trong từng sản phẩm ra mắt công chúng. Những sản phẩm của Orient đều có những dòng rất đặc trưng và có thể nói chúng sống mãi với thời gian, năm tháng và trong lòng người hâm mộ. Cùng điểm lại những phiên bản đồng hồ cổ của Orient lừng  lẫy một thời.

Orient Star Phiên Bản đầu tiên

Mẫu đồng hồ Orient cổ đầu tiên được nhắc đến chính là chiếc Orient Star phiên bản năm 1951. Vẫn sở hữu Logo được kết hợp từ 2 ký tự “O” và “S” như hiện nay, nhưng đồng hồ Orient Star cổ hoạt động theo cơ chế lên dây cót bằng núm vặn (Hand winding).

orient_star_classics_1951-unk

Thiết kế nguyên bản đầu tiên của mẫu đồng hồ Orient cổ là một mặt số phụ có kim giây hoạt động tách biệt tạo cảm giác mới lạ cho người đeo thời đó. Orient Star đã trở thành dòng đồng hồ đeo tay Orient huyền thoại của hãng mang tên ngôi sao phương Đông.

Ngày nay, những chiếc Orient Star vẫn kế thừa các giá trị ban đầu của mình và không ngừng cải tiến để tích hợp thêm nhiều chức năng, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Orient star Dynamic

Sau đúng 5 năm sau, dòng Orient star Dynamic được ra đời với sự cải tiến vượt bậc so với dòng sản phẩm đầu tiên của hãng. Chiếc đồng hồ Orient cổ là mẫu đồng hồ đầu tiên có sự hợp nhất giữa kim giờ, kim phút và kim giây tại một trục trung tâm của đồng hồ. Cũng kể từ đây, kim giây trung tâm trở thành một tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ lúc bấy giờ.

9488e

Ngoài ra, Orient star Dynamic được trang bị 17 viên đá quý để làm chân kính giúp hỗ trợ bộ máy hoạt động chính xác hơn. Hiện nay, dòng Orient star Dynamic không còn được sản xuất nữa. Do vậy, những mẫu còn tồn tại đến tận ngày nay thực sự trở thành đồ cổ vô cùng quý hiếm.

Royal Orient

Sau 2 năm kể từ ngày phiên bản Dynamic ra đời, Orient lại tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm Royal và được đông đảo người tiêu dùng tiếp nhận. Vì vậy, mẫu đồng hồ Orient cổ Royal đã trở thành thương hiệu hàng đầu của hãng.

02

Sở hữu 17 đến 19 chân kính được khảm đá quý, Orient Royal hoạt động vô cùng chính xác và có độ bền cực cao. Đồng thời, thiết kế tinh tế mang đậm chất cổ điển, Orient cổ điển tôn lên đẳng cấp cho người đeo. Do đó, chẳng có gì khó hiểu khi những quý ông thượng lưu lại vô cùng ưa chuộng Orient Royal.

Orient Grand Prix 100

Ngay bản thân cái tên đã thể hiện sự đặc biệt trong thiết kế của mẫu đồng hồ Orient cổ này. Con số 100 chính là số lượng chân kính mà Grand Prix sở hữu. 100 viên đá quý, trong đó có 89 viên Rubies và 11 viên đá Sapphire được nạm vào giúp cho bộ máy của Orient Grand Prix hoạt động mượt và bền bỉ hơn.

dong-ho-orient-co-04

Grand Prix 100 đã thể hiện đẳng vượt trội của Orient khi thời điểm từ năm 1950 đến 1970, các hãng khác chỉ sử dụng 21 chân kính cho đồng hồ cơ. Và đến tận bây giờ, Grand Prix 100 vẫn là hàng độc nhất vô nhị.

Ngày nay, có những dòng đồng hồ truyền thống của Orient vẫn đã và đang được cải tiến hơn nữa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng những sản phẩm đầu ta của thương hiệu đồng hồ top 3 Nhật Bản này mãi mãi là những huyền thoại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*