Phân biệt thật giả giữa đồng hồ Citizen, Tissot, Longines

Với mức giá từ 4 triệu đồng trở lên bạn đã có thể sỡ hữu một chiếc đồng hồ thương hiệu Tissot. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua phải hàng giả nếu không để ý và biết cách phân biệt hàng thật và hàng fake. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh trong việc phân biệt đâu là đồng hồ chính hãng và đồng hồ hàng nhái.
Thị trường hiện nay ngập tràn các loại đồng hồ giả các thương hiệu nổi tiếng như Tissot, đồng hồ citizen nữ chính hãng, Longines được rất nhiều cửa hàng bày bán một cách công khai với rất nhiều mức giá khác nhau. Nhưng với những sản phẩm được làm nhái tinh vi hay còn được gọi là super fake có giá ngang ngửa với sản phẩm chính hiệu khiến người mua rất khó phát hiện.
Người dùng muốn tránh mua phải đồng hồ hàng giả, hàng nhái cần xem kỹ ở các chi tiết trên đồng hồ. Cần kiểm tra các tất cả các chi tiết ngõ ngách nhỏ nhất trên chiếc đồng hồ để kiểm tra độ hoàn thiện của nó. Ở các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ hay Nhật Bản, các sản phẩm đều được chế tác tỉ mỉ với những chi tiết được đảm bảo độ đồng đều và vô cùng nhẵn mịn ngay cả những chi tiết ở vị trí ít chú ý nhất.
Do đó khi mua đồng hồ, người dùng cần phải chú ý về độ mịn và nhẵn giữa phần nối vẻ cũng như ở dây đồng hồ. Với mặt hàng chính hãng khi sờ vào sẽ không có cảm giác bị gợn tay, giữa các vạch chỉ giây trên mặt đồng hồ đều có sự đồng đều. Ở hàng giả những nét này thường đậm nhạt khác nhau và bị nhòe không đồng đều.
Bên cạnh đó, độ mở ở các mắt dây của đồng hồ chính hãng cũng rất đồng đều, giữa các mắt xích cũng được chế tác rất tinh xảo, cầm dây lên không bị xộc xệch. Tiếp theo bạn kiểm tra đến độ sắc nét ở chi tiết cọc số, mặt số và những chi tiết in khác trên đồng hồ bởi nếu là hàng fake thì sẽ không được chế tác tinh xảo và tỉ mỉ như hàng chính hiệu. Hàng giả sẽ thường bị lỗi ở font chữ và có nhiều nét thừa, không được đồng đều.
Tissot, Citizen, Longines là những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nên rất hay bị làm giả, làm nhái với độ tinh vi khiến người mua khó phát hiện.
Với đồng hồ Citizen giả, logo thường in không đúng chuẩn. Còn dòng Eco drive giả sẽ không có tấm lấy năng lượng và chỉ được lắp máy chạy pin thông thường. Trong khi ở chiếc  đồng hồ longines chính hãng có logo được in ở khóa rõ ràng hình đồng hồ cát còn đồng hồ Longines giả cũng được in logo dập chìm nhưng lại không được tinh tế…

Xem thêm: http://donghoconam.net/viwat-chiec-dong-ho-co-thiet-ke-dam-chat-ban-sac-viet-da-duoc-chinh-thuc-ra-mat/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*