Quan tâm đến nguồn nước uống

Người tiêu dùng cũng rất mịt mờ về chất lượng nước mà họ đang sử dụng
Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ai cũng muốn mua những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của mình, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được những thông tin chính xác để chọn lựa. Nhiều chương trình quảng cáo đã thổi phồng lên quá mức khiến người tiêu dùng cảm thấy phân vân khi lựa chọn loại nước uống cho mình. 
Khi được kiểm tra độc lập tại các cửa hàng và siêu thị ở California thì 1/3 số lượng các loại nước đóng chai phổ biến đã không đạt được tiêu chuẩn về chất lượng. Tất cả các mẫu thử đều không đạt những yêu cầu về độ tinh khiết như đã được quảng cáo. Tổ chức Luật Môi trường đã phân tích các mẫu nước và đưa ra một báo cáo về tình trạng trên: “Bất chấp những quy định của pháp luật về các loại nước được bán trên thị trường phải được đảm bảo những tiêu chuẩn sức khỏe nghiêm ngặt, vẫn có nhiều loại nước uống được tung ra ồ ạt mà không rõ ràng về nguồn gốc khiến việc mua nước đóng chai giống như một trò chơi may rủi”.
Bill Walker – một đồng tác giả của báo cáo trên cho biết: “Thật rõ ràng là người dân tại California đã phải mua nước với giá cao. Người tiêu dùng cũng rất mịt mờ về chất lượng nước mà họ đang sử dụng. Chỉ có cách là trông chờ vào lương tâm của các nhà sản xuất hoặc ban hành các quy định có kiểm tra chặt chẽ về việc nâng cao các quy trình sản xuất để có được những sản phẩm đạt chất lượng”.
“Cách tốt nhất khi mua nước là hãy tìm hiểu kỹ xem nó được lấy từ đâu và các nhà sản xuất đã xử lý nước như thế nào trước khi bán sản phẩm đến tay bạn. Nếu không, bạn sẽ chỉ phí tiền mà thôi”, Bill nhấn mạnh.
Các nhà nghiên cứu ở Hội đồng Bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên đã phát hiện ra rằng 40% các loại nước đóng chai được bán trên thị trường chỉ là nước lã, tương tự – đôi khi còn kém vệ sinh hơn – loại nước được lấy từ vòi nước máy của gia đình bạn.
Tác hại của việc hít khói thuốc lá
Có thể vẫn còn nhiều người chưa biết rằng, khói thuốc lá chứa rất nhiều độc tố có hại cho sức khỏe con người nên việc hít phải khói thuốc cũng nguy hại đối với cơ thể không kém gì những người trực tiếp hút thuốc. Việc thường xuyên hít phải khói thuốc làm hại hệ thống tuần hoàn, ảnh hưởng đến chức năng của tim và não. Hút thuốc lá thụ động không chỉ làm giảm lưu lượng máu trong cơ thể mà còn giảm khả năng suy nghĩ sáng suốt.