Sự ra đời và phát triển thương hiệu đồng hồ Orient

Cùng với nhiều thương hiệu đồng hồ đình đám khác của Nhật Bản, đồng hồ Orient là một trong những hãng đồng hồ nổi tiếng được nhiều người săn lùng nhất hiện nay. Với lịch sử lâu đời và những thành tựu vượt bậc trong quá trình phát triển, Orient đã vươn lên là một trong 3 thương hiệu đồng hồ lớn nhất của đất nước mặt trời mọc hiện nay

sự ra đời thương hiệu đồng hồ Orient

Tại xứ sở hoa anh đào vào năm 1901, có một cửa hàng đồng hồ Shogoro Yshida ngự trị trên khu thương mại Ueno. Ueno thời bấy giờ được biết đến là khu thương mại lớn nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Từ môt cửa hiệu nhỏ, trải qua thời gian gần 50 năm nghiên cứu, ngài Shogoro Yshida đã chính thức khai sinh ra thương hiệu đồng hồ chính hãng Orient vào ngày 13 tháng 7 năm 1950.

download

Trong tiếng Nhật Orient có nghĩa là Phương Đông, và chính những bước đi, những thành tựu của hãng đồng hồ này đã thắp lên những tia sáng lên bầu trời nơi đây.

 Thành tựu của thương hiệu đồng hồ Orient

Quá trình phát triển của Orient được đánh dấu bằng sự ra đời của các “siêu phẩm” có một không hai. Hãy cùng điểm lại những mốc thời gian và sự ra đời của “siêu phẩm” đó:

Chỉ sau một năm thành lập, cái tên Orient Star ra đời đánh dấu một bước tiến lớn mạnh của hãng đồng hồ Nhật Bản này. Đó cũng là cái tên tạo nên làn sóng cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ  thời đó.

ch6a8305

Tiếp bước thành công từ Orient star là sự ra đời của Royal Orient vào năm 1958. Với thiết kế đơn giản, tinh tế và thanh lịch, dòng đồng hồ này có những tiêu chuẩn tiêu biểu được tiếp nối cho đến ngày nay. Hơn thế cái tên Royal Orient còn được biết đến là phiên bản đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu.

Cho đến những năm 70 của thế kỷ trước, tiêu chuẩn của môt chiếc đồng hồ Automatic được các hãng đồng hồ quy ước là 21 viên đá quý. Nhưng Orient cũng chính là thương hiệu đồng hồ đầu tiên phá vỡ bức tường tiêu chuẩn đó.

Sự ra đời của phiên bản Orient Grand prix 100 với tổng cộng 100 viên đá quý bao gồm 89 viên Rubies và 11 viên sapphire cho đến tận ngày nay vẫn là “có một không hai”.

mua-dong-ho-orient-star-chinh-hang

Năm 1967, Orient dường như đã đánh bại các thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới với mẫu đồng hồ đặc biệt  – Orient Fineness.

Tính năng hiển thị lịch thứ ngày cùng với thiết kế siêu mỏng, phiên bản này được xem là chiếc đồng hồ cơ siêu mỏng đầu tiên trên thế giới.

Vào những năm 70 của thế kỷ 19 Khi đồng hồ thạch anh ra đời và chiếm lĩnh phần lớn thị trường đồng hồ. Các hãng đồng hồ đều đứng bên bờ vực của sự suy thoái, một số hãng thay đổi cơ cấu sản xuất sang đồng hồ thạch anh.

orientcer0008d0

Tuy nhiên, với sự kiên định vững vàng Orient vẫn khai phá những điểm mạnh của mình trên “mảnh đất” đồng hồ cơ. Và những gì thương hiệu đồng hồ chính hãng Orient làm được là vực dậy cả một nền công nghiệp đồng hồ của đất nước mặt trời mọc, làm hồi sinh sức mạnh của những “chiến binh” ngành đồng hồ châu Á.

Cho đến ngày nay, đồng hồ Orient vẫn luôn nằm lòng trong tâm trí những người đam mê đồng hồ và chiếm được một thị phần nhất định tại Việt Nam. Những gì thương hiệu đồng hồ này làm được đã và đang là món quà quý giá được thể hiện trong mỗi sản phẩm được trình làng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*