Tìm hiểu về tư vấn pháp luật miễn phí online

Ở Việt nam, người dân chưa có nhiều hiểu biết về pháp luật. Rất ít người từng đọc hoàn chỉnh một văn bản pháp luật mà chỉ được thông báo những điều khoản cơ bản để thực hiện. Do vậy, khi có tranh chấp xảy ra, họ không biết cách xử lý phù hợp. Để giúp đỡ cho mọi người, nhiều văn phòng, công ty luật đã tổ chức dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí online.
Tư vấn pháp luật miễn phí online là gì?
Tư vấn pháp luật miễn phí online là một dự án vì cộng đồng ucar những công ty luật. Họ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về cách xứ lý, quy trình, điều kiện,… của một vấn đề nào đó mà không tính phí. Hoạt động này được thực hiện qua email và trực tiếp trên website.
Tại sao cần tư vấn pháp luật miễn phí
Với những người dan bình thường, hiểu biết về pháp luật của họ rất hạn chế. Họ không có đủ khả năng để giải quyết những tranh chấp về dân sự như đất đai, hôn nhân và gia đình, kinh doanh,… Tư vấn pháp luật miễn phí sẽ đưa cho họ những câu trả lời chính xác nhất trong thời gian nhanh chóng nhất. Với hình thức online thì dịch vụ này được miễn phí. Những câu trả lời này đén từ đội ngũ luật sư, cử nhân luật có trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tế. Dịch vụ này nhằm giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.
Mặt khác, việc tổ chức dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí sẽ làm tăng danh tiếng của công ty luật đó. Công ty luật đó sẽ được nhiều người biết đến, tham khảo sử dngj dịch vụ hơn. Nếu bạn nhận được câu trả lời thuyết phục thì bạn có theerluwaj chọn luôn công ty đó để giải quyết tranh chấp cho mình. Dịch vụ này cũng giúp nâng cao uy tín và hình ảnh công ty với các đoàn luật sư trong và ngoài nước. Từ đó, họ có nhiều cơ hội để hợp tác hơn.
Lưu ý khi đặt câu hỏi
Những câu hỏi gửi về phải rõ nghĩa, trình bày rõ ràng vấn đề đnag gặp phải, có thể kèm theo bằng chứng, viết bằng ngôn ngữ trong sáng, không viết tắt, không chủi bậy.
Đặc biệt, nội dung của vấn đề không đượ trái đạo đức, pháp luật và thuần phong mỹ tục. Với nhưng câu hỏi về mục đích lật đỏ chính quyền, chống phá nhà nước thì sẽ không được chấp nhận. Những vấn đề ề việc lách luật, những lỗ hổng pháp lý sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi trả lời.
Tư vấn pháp luật miễn phí online là hoạt động bổ ích giúp nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật của toàn thể người dân Việt Nam.
Xem bài viết trước: http://www.thethaotrongnuocnamqua.com/dich-vu-tu-van-luat-truc-tuyen-n409.html