Việc vừa ăn vừa xem tivi là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe

 Đối mặt với stress

Theo các nghiên cứu của Đại học Missouri, những người đàn ông đối mặt với stress bằng cách chia sẻ những vấn đề của họ với đồng nghiệp và những người bạn đáng tin cậy có số lượng tinh trùng nhiều hơn những người luôn giấu kín mọi việc.
Đừng xem tivi vào bữa ăn tối
Xem tivi trong bữa ăn tối là thói quen phổ biến của nhiều gia đình. Nhưng việc vừa ăn vừa xem tivi là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ nhai vội, không tập trung vào bữa ăn khiến bạn không thưởng thức được vị ngon của thức ăn, đồng thời bạn cũng sẽ “tiêu thụ” một lượng thức ăn quá mức cần thiết khiến cho bạn nhanh chóng phát phì.
Debra thường khuyên con trai: “Khi con vừa xem tivi vừa ăn thì con sẽ chẳng tập trung vào thứ nào cả. Lúc đó con sẽ ăn quá nhiều hoặc quên ăn mà chỉ mải lo xem tivi. Hơn nữa, khi vừa xem vừa ăn, con sẽ ăn nhiều thứ không tốt cho sức khỏe như bánh ngọt, các đồ ăn vặt, và con sẽ ăn rất vội vàng”.
Trước kia Debra cũng đã có thói quen như thế nhưng rồi cô quyết định thay đổi: “Làm được điều này tôi đã giảm được một lượng thức ăn không cần thiết vào cơ thể, tránh được nguy cơ béo phì. Và một điều quan trọng khi tách rời hai việc này là tôi đã tạo cho mình thói quen biết tập trung vào một việc để thưởng thức trọn vẹn từng việc một”.
Theo một nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng Cincinnati thì nếu bạn thường xuyên dùng bữa trong lúc xem tivi tức là bạn đã thêm vào cơ thể mình một trọng lượng 5 – 7kg mỗi năm!
Cần hiểu đúng về nước tăng lực
Đối với các bài tập thể thao kéo dài không quá 45 phút thì không có thức uống nào có lợi cho cơ thể tốt hơn là nước lọc. Đối với các bài tập thể thao khó, việc bổ sung thêm nước uống tăng lực giúp bạn tăng lượng nước cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải xem kỹ nhãn mác và thành phần cấu tạo của sản phẩm, bởi lẽ không phải loại nước tăng lực nào cũng tốt.
Tim Dunn là một bác sỹ, đồng thời cũng là một tay chơi bóng rổ cừ khôi. Ông rất hiểu rõ sự phân vân của những người chơi thể thao về việc tìm thức uống phù hợp với lúc luyện tập. Ông cho biết: “Các loại đồ uống có chứa chất carbonhydrate, chất đạm, cafein, một số chất có nguồn gốc thảo dược, các vitamin đều được cho là loại nước uống tăng lực hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không có một loại nước tăng lực nào có thể giúp bạn nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn, bộ não linh hoạt hơn hoặc biến bạn thành vận động viên đỉnh cao cả.